TƯƠNG LAI CSPPA VÔ ĐỊNH, CÁC THÀNH VIÊN CHỦ CHỐT RỜI ĐI

Counter-Strike \

Cách đây 11 tháng trước

Việc CSPPA im hơi lặng tiếng và việc nhiều thành viên cấp cao của hội rời đi khiến tương lai của họ khó đoán trước được.

>> EliGE GIA NHẬP COMPLEXITY SAU KHI THƯƠNG VỤ VỚI EG ĐỔ BỂ

>> BIG CÔNG BỐ LINE UP MỚI VỚI MANTUU VÀ 2 TÀI NĂNG TRẺ

Uncertainty Looms Over CSPPA Future as Website Goes Offline and Board  Members Depart

Tình trạng hiện tại của Hội đồng các tuyển thủ Counter-Strike chuyên nghiệp (CSPPA) đã lan ra khắp nơi sau 1 khoảng thời gian không có bất kì thông tin gì từ tổ chức, với Zvonimir “Professeur” Burazin mới đây chỉ ra rằng trang web của CSPPA đã dừng hoạt động và URL của họ không còn sử dụng được. Trang web không hoạt động cùng với nhiều thành viên cấp cao rời tổ chức được xác nhận bởi Dust2.us và HLTV, dẫn đến nhiều câu hỏi được dấy lên xung quanh tương lai của tổ chức và sức ảnh hưởng của nó đến CS2.

Counter-Strike fans are worried that CS2 is going to get delayed, missing  summer release - Dot Esports

HLTV và Dust2.us đã liên hệ 1 số thành viên hiện tại và cựu thành viên của CSPPA, với nhiều người không chắc chắn tình trạng của tổ chức về lâu dài. Họ còn tìm hiểu ra rằng một số thành viên chủ chốt cũng rời khỏi CSPPA, với nhiều người rời đi trong im lặng dù là 1 phần của hội đồng quản trị.

2 trang báo xác nhận rằng Johnny “JT” Theodosiou, Maikil “Golden” Selim, và Martin “STYKO” Styk không còn là thành viên của hội đồng quản trị và rời đi trong nhiều thời gian khác nhau, với cặp đôi đầu tiên chỉ xác nhận việc họ rời đi khi STYKO chia sẻ rằng anh chọn rời khỏi tổ chức vì kín lịch làm việc mà cũng không đóng góp được gì nhiều cho CSPPA.

STYKO: "We all want to be part of the Major, even more so as its the last  CS:GO Major" : r/GlobalOffensive

“Tôi cảm thấy không có nhiều thứ được thực hiện,” rifler người Slovakia giải thích với Dust2.us. “Những người quản lý tổ chức cũng hiếm khi liên hệ với chúng tôi, những buổi họp không còn đúng trọng tâm công việc… Tôi cảm thấy như tôi không hề cống hiến gì cho CSPPA để cải thiện cộng đồng và tóm lại, tôi không muốn liên quan đến dự án này nữa, cho đến hiện tại.”
STYKO là từng là 1 thành viên năng động của hội đồng CSPPA, hỗ trợ tổ chức ở những thời điểm quan trọng nhất (ví dụ, khi Ilya “m0NESY” Osipov ném quả smoke bị bug khiến ảnh hưởng đến cả đội tại PGL Major Antwerp). Sự rời đi của anh ấy cùng với 2 thành viên trong hội đồng, CSPPA chỉ còn lại tuyển thủ chuyên nghiệp đang nghỉ thi đấu Chris “chrisJ” de Jong, Max “MiGHTYMAX” Heath, và Dan “apEX” Madesclaire. Dù vậy, khi được liên lạc bởi HLTV, apEX nói rằng anh không hề có bất kì thông tin nào về hoạt động hiện tại của CSPPA và cũng sẽ sớm rời đi.

apEX CS:GO Settings 2022: Sensitivity, Crosshair, Keybindings, and PC Specs

MiGHTYMAX cũng xác nhận rằng anh vẫn ở lại hội đồng và chỉ ra rằng đã có những thảo luận trước đó trong năm về việc “tái thiết lập” CSPPA sau khi COO trước đó của tổ chức, Michael Døi, từ chức. Dust2.us cũng xác nhận rằng Døi rời khỏi CSPPA đâu đó đầu năm 2023, sắp xếp với tổ chức 1 bài tweet vào tháng 9-2022 để tìm người cho vị trí COO. MiGHTYMAX còn cho biết chrisJ đã tham gia với tư các quản lý tạm thời trong thời gian tìm kiếm và họ đã “tìm thấy 1 người từ Canada” để thay thế Døi, nhưng chưa hề công bố sự xuất hiện của anh ấy. HLTV đã tìm hiểu ra được danh tính của cá nhân này nhưng họ không hề hồi đáp yêu cầu phỏng vấn ở thời điểm tin tức được công khai.

Mads Øland, cựu CEO của CSPPA, chuyển xuống làm cố vấn vào năm 2021. Nhưng HLTV và Dust2.us vẫn không thể xác nhận rằng liệu anh vẫn còn đang nắm giữ vai trò này không hay bất kì vị trí nào trong CSPPA.

Top