FaZe Clan hé lộ đội tuyển Valorant nữ cho giải VCT 2023 Game Changers

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

FaZe Clan đã công bố đội hình esport nữ đầu tiên của họ, 1 đội Valorant được cho là sẽ thi đấu tại VCT Game Changers ở khu vực Bắc Mỹ. 1 số tuyển thủ đã được phỏng vấn bởi Dexerto về việc kí hợp đồng với công ty esports và gaming nổi tiếng này.

FaZe Clan ValorantẢnh: FaZe Cla


Khi Vannesa “panini” Emory được 14 tuổi, cô thường hay xem các tuyển thủ của FaZe Clan và các video trickshot của họ trước khi nhóm Youtuber đấy biến thương hiệu này thành 1 công ty công khai trên sàn chứng khoán như bây giờ.

Tuyển thủ này cho biết trước khi cô bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, cô luôn muốn trở thành người phụ nữ đầu tiên kí hợp đồng với FaZe.

“Tôi đã luôn hướng đến tổ chức và luôn nghĩ rằng điều đó thật ngầu,” cô nói. “Tôi không muốn nói dối: sau nhiều năm trôi qua và tôi dần lớn lên và họ không hề tuyển phụ nữ và tôi nghĩ ‘Điều đó thật tệ. Không biết đến bao giờ điều đấy sẽ xảy ra…’ Đây là 1 trong những ước mơ của tôi khi còn bé. Đây cũng là 1 trong số các tổ chức mà tôi muốn trở thành 1 phần, và muốn được đại diện những người phụ nữ khác và mang điều đấy đến với FaZe thứ mà tôi nghĩ khá là hay ho.”


panini đã chính thức thực hiện được ước mơ đại diện cho FaZe của cô, gia nhập đội tuyển Valorant nữ của tổ chức. Cô còn được quay trở lại với cựu đồng đội tại Complexity GX3 Madison “Maddie” Mann và Jennifer “refinnej” Le, và cả cựu binh của Counter Logic Gaming CS:GO Emma “Emy” Choe và Diane “di^” Tran trong đội hình.

FaZe chào đón đội hình tham dự Valorant Game Changers

FaZe Clan ValorantFaZe Clan đã kí hợp đồng với đội tuyển esports nữ đầu tiên của họ. Ảnh: FaZe Clan


Trước khi gia nhập FaZe, những tuyển thủ này từng thi đấu cùng nhau trong 1 khoảng thời gian dưới cái tên “Hamboigas”. Cả đội đã không thể giành được 1 suất tham dự VCT Game Changers 2022 Series 3 sau khi dừng bước tại vị trí thứ 13-16 tại vòng loại mở.

Emy, người từng thi đấu bên CS:GO chuyển ngang vào giữa năm 2022 cùng di^, cho biết việc kí hợp đồng với FaZe sau khi bỏ ra hơn 6 năm với CLG như 1 bước tiến mới của cuộc đời cô.

“Điều này khá là khó khăn đối với tôi vì CLG đã đối xử vô cùng tốt với chúng tôi,” Emy cho biết. “Nhưng thật ngọt ngào khi tôi được tiếp cận với những con người mới trong 1 môi trường mới. FaZe chắc chắn sẽ có tầm ảnh hưởng to hơn về content và đưa thương hiệu của tôi ra ngoài thế giới. Vậy nên tôi chắc chắn sẽ stream nhiều hơn. Dù cay đắng nhưng nó là 1 chương mới.”

panini nói rằng cả đội hướng đến việc phát triển cùng nhau và xem xem liệu họ có thể đi xa đến mức nào khi giải VCT Game Changers khu vực Bắc Mỹ khởi tranh vào tháng 4. Cả đội vẫn chưa có mục tiêu rõ ràng cho đến hiện tại và đang hướng đến những gì họ có thể làm được tại chuỗi giải đấu này với sự hỗ trợ của tổ chức.

Giải Game Changers khu vực Bắc Mỹ đã có những thay đổi lớn trong thời gian nghỉ ngoài mùa giải, với nhiều đội tuyển được thành lập quanh các tài năng trẻ, và nhiều tuyển thủ trẻ hơn có được cơ hội thi đấu chuyên nghiệp.

“Tôi nghĩ mùa giải lần này sẽ khó hơn gấp 10 lần”, panini nói. “Nên tôi nghĩ đến với sự kiện GC đầu tiên này, chúng tôi sẽ phải chú ý tới nhiều đội tuyển và có thể là những đối thủ nặng kí ngoài kia.”

FaZe Clan sẽ có màn debut với đội hình Valorant mới này tại chuỗi giải đấu VCT Game Changers khi vòng loại mở được khởi tranh đâu đó vào tháng 4.

Đội hình của FaZe Clan VCT Game Changers hiện có:

  • Vannesa ‘panini’ Emory
  • Emma ‘Emy’ Choe
  • Diane ‘di^’ Tran
  • Madison ‘Maddie’ Mann
  • Jennifer ‘refinnej’ Le

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín

 

Top