FNATIC VÔ ĐỊCH TẠI CHUNG KẾT VCT LOCK//IN 1 CÁCH KHÓ TIN TRƯỚC LOUD

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Fnatic và Loud đã có một trận đấu tuyệt vời nhất lịch sử Valorant

Ảnh: Riot Games


Lịch sử đã được viết nên khi kết thúc trận chung kết VCT LOCK//IN giữa Fnatic và LOUD, nhưng không ai mong đợi trận đấu sẽ diễn ra như vậy.

Phần đầu của trận đấu gần như là một bản sao của chiến thắng của Fnatic trước NAVI ngày hôm trước. Fnatic đã giành chiến thắng cách biệt tại map Ascent của LOUD để bắt đầu trận đấu, nhờ màn trình diễn nổi bật của Leo trẻ tuổi trên Sova, và nỗ lực phòng thủ kiên cường đã khiến người đấu tay đôi xuất sắc của LOUD aspas chỉ có tám mạng hạ gục.

Thủ cũng là điểm nổi bật trong map Fracture của Fnatic. Sau hiệp 1 với tỉ số 6-6, Fnatic gần như dập tắt hoàn toàn hàng công của LOUD, chỉ để thua round bonus trong hiệp 2 và hết lần này đến lần khác ngăn không cho LOUD thành công set bài.


LOUD bắt đầu lấy lại tinh thần ở Split, với aspas tỉnh mộng và mở site để giúp LOUD đặt spike an toàn. Bất chấp những nỗ lực tấn công tốt nhất của Fnatic, Less đã có 1 màn trình diễn xuất sắc và LOUD đã có thể khiến Fnatic thua map đầu tiên của họ trong toàn bộ giải đấu.


Để giành lại lợi thế, LOUD sẽ cần phải tìm cách giành chiến thắng trên map mà họ chưa chơi trong cả giải đấu, Fnatic pick Lotus. Mặc dù bị dẫn trước 0-3 sớm, LOUD đã cố gắng tạo ra một thế trận tấn công xuất sắc, giành nhiều chiến thắng sau khi đặt được spike và dẫn trước 7-5 sau hiệp 1. Nhưng công việc tốt nhất của họ là phòng thủ, sử dụng utility một cách hiệu quả để giảm thời gian và buộc Fnatic phải chơi liều lĩnh, giành liên tiếp map thứ 2 với tỉ số 13-8.

Với tất cả động lực trên thế giới và khán giả quê nhà cuồng nhiệt phía sau, LOUD bước vào map pick của Fnatic Icebox với mặt tấn công tốt nhất của họ trong trận đấu, kiểm soát hoàn toàn map và đè bẹp hàng phòng ngự của Fnatic với tỉ số 9-3 nửa đầu trận đấu. Mặc dù LOUD dùng lục và anti-eco, Fnatic đã bắt đầu có một cuộc lội ngược dòng ngoài sức tưởng tượng, thắng liên tiếp 9 round để dẫn trước 12-11 trước khi LOUD thả round thủ cuối trong hiệp cuối cùng của quy định để buộc phải bù giờ.


Derke đã làm 3 mạng thủ site với Operator để mang lại lợi thế sớm cho Fnatic trong OT, và sau đó Fnatic tấn công site B để hoàn thành màn lội ngược dòng Icebox khó có thể xảy ra và tránh được những gì có thể là một trận chung kết tồi tệ nhất lịch sử, khiến đám đông Brazil im lặng.

Đối với Fnatic, chiếc cúp được săn đón bấy lâu nay cuối cùng đã thuộc về họ sau khi trở thành đội tuyển Valorant quốc tế đứng đầu thế giới trong hai năm liên tiếp. Hầu hết các đội đều đang nâng chiếc cúp đầu tiên của họ, nhưng Chronicle đã viết nên lịch sử của riêng mình bằng cách trở thành tuyển thủ Valorant đầu tiên giành được hai chiếc cúp VCT quốc tế khác nhau, sau khi nâng cúp tại Masters Berlin 2021 với Gambit. Về phần mình, LOUD đã không thể trở thành đội đầu tiên giành được 2 chức vô địch liên tiếp.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín

Top