FAZE NÂNG CÚP VÔ ĐỊCH CS ASIA CHAMPIONSHIPS 2023

Counter-Strike \

Cách đây 7 tháng trước

Một màn comback kinh điển ở map 2, và phải dùng đến 3 lần overtime, đã giúp FaZe giành được chiến thắng xứng đáng.


>> NIKO TỪ CHỐI LỜI MỜI CỦA FALCONS, TIẾP TỤC Ở LẠI VỚI G2

>> HAMPUS CẢM THẤY KHÔNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG KHI Ở NIP


Image

FaZe đã giành chiến thắng tại sự kiện thứ ba liên tiếp khi vô địch CS Asia Championships, qua chiến thắng trước MOUZ ở map Mirage (13-7) và Nuke (22-18).

FaZe không chỉ giành được thêm một chức vô địch tại CS2, sau 2 chiến thắng tại IEM Sydney và Thunderpick World Championship, mà họ còn kéo dài chuỗi thắng lên 15 trận, củng cố thêm sự thống trị hiện tại của họ.

Image

Đó là một bài kiểm tra khó khăn cho những nhà vô địch, khi MOUZ đã chiến đấu hết mình tại map 2 Nuke, nhưng cuối cùng FaZe đã vượt qua về mặt tinh thần. Có thời điểm MOUZ dẫn trước 12-6 và gục ngã trước sự lội ngược dòng của FaZe, nhưng họ đã gồng dậy để thi đấu tốt hơn tại Overtime, nhưng lại sụp đổ sau khi để phí lợi thế 4v2 trong round OT thứ 3.

Image

Finn “⁠karrigan⁠” Andersen đã được hỏi về tương lai của đội hình FaZe trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, một chủ đề đặc biệt nóng hổi sau những tin đồn gần đây xung quanh Russel “⁠Twistzz⁠” Van Dulken với phong độ hiện tại của đội, và anh ấy đã trả lời rất rõ ràng.

Chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra và chúng tôi chỉ cần tiếp tục tận hưởng. Tôi nghĩ chúng tôi chỉ thích thi đấu với nhau, trải qua rất nhiều thăng trầm và tôi biết rằng khi CS2 ra mắt, chúng tôi sẽ tìm lại được niềm hạnh phúc khi được chơi cùng nhau và tập luyện cho các giải đấu tới.

Sau đó, karrigan được hỏi liệu anh ấy có giữ nguyên đội hình nếu điều đó tùy thuộc vào anh hay không, và tuyển thủ người Đan Mạch đã thẳng thắn về tình hình này.

Thật khó để đặt tôi vào tình thế đấy phải không, tôi có thể làm gì đây? Chúng ta phải phó thác cho các vị thần, hãy tận hưởng những gì chúng ta đã đạt được ở đây trong ngày hôm nay.

Image

Trận đấu bắt đầu tại Mirage, và MOUZ đã có một màn trình diễn rất đáng thất vọng ở map pick của họ. FaZe mở màn với việc dẫn trước 2-0 ở bên CT, chỉ đến khi Jimpphat bật lên và giúp MOUZ có được chuỗi thắng 4 round. Twistzz sau đó đưa FaZe trở lại đúng quỹ đạo, và họ đã dẫn trước 7-5 trước khi sang hiệp 2.

Hiệp 2 diễn ra với thành tích bết bát của MOUZ. FaZe có nhiều lợi thế hơn với từng thành viên của họ, và mặc dù có một sự hi vọng ngắn ngủi từ Jimpphat, FaZe đã cắt đứt cơ hội đó và dễ dàng giành chiến thắng 13-7.

Chuyển qua Nuke trận đấu trở nên sát sao hơn bao giờ hết. MOUZ nắm chắc cơ hội bên CT của họ, vượt qua cơn bão FaZe trong khoảng thời gian rất ngắn để dẫn trước 8-4 trước khi kết thúc hiệp 1. Tiếp tục đà đẩy bước vào hiệp hai, MOUZ bây giờ đã lấy lạ được tinh thần và tìm thấy nhiều khả năng thắng trước FaZe hiện đang khá bơ phờ.

Mọi thứ thay đổi khi MOUZ chạm đến match point. Khi tỉ số đạt 12-6, FaZe tỉnh dậy và tạo nên 1 pha comeback kinh điển giống như nhiều trận đấu mà họ đã thành công trước đó tại giải đấu. Håvard “rain” Nygaard bắt đầu siết chặt khu vực Yard, trong khi Helvijs “broky” Saukants cũng dần gây ấn tượng với AWP, và kết hợp mọi thứ lại để đưa trận đấu lên OT.

Image

Overtime màn giành giật điểm số liên tục, với việc MOUZ có vẻ như dần hồi sức sau cú sốc tinh thần do quăng mất lợi thế dẫn trước của họ. Cả 2 đội đều có những highlight mãn nhãn và những thời khắc bay bổng khi cố gắng giành lợi thế về mình, nhưng cặp đôi broky và karrigan đã thành công ở pha 2v4 để phá bỏ sự chống trả của MOUZ ở OT thứ 3, giành thêm chiếc cúp nữa cho FaZe.

 

 

Top