FNATIC KẾT THÚC MÙA GIẢI BẤT BẠI VỚI CHIẾN THẮNG TRƯỚC NAVI TẠI VCT EMEA

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Fnatic là đội tuyển duy nhất tại khu vực châu Âu không để thua bất kì trận nào tại giải nhượng quyền thương mại.

Ảnh: Riot Games


Vào ngày 17-5, 2 đội mạnh nhất EMEA, Fnatic và NAVI, đối đầu nhau để giành vị trí hạt giống số 1 tại VCT của khu vực họ thi đấu. Fnatic, quán quân của LOCK//IN, bước vào trận chung kết với thành tích toằn thắng, và họ giữ nguyên phong độ đấy với chiến thắng 2-0. Bên phía NAVI thì họ đang tìm cách trả thù đội tuyển đã loại họ khỏi giải đấu tiền mùa giải, nhưng họ vẫn không thể vượt qua được rào cản lớn ấy là Fnatic.

Fnatic có được khởi đầu hoàn hảo với thành tích 9-0, trong khi Natus Vincere kết thúc mùa giải với thành tích 7-2. Qua chiến thắng này, vị trí của Fnatic trên bảng xếp hạng vẫn sẽ được giữ nguyên, với họ đứng top 1 và NAVI đứng thứ 2.

Khởi đầu với map Lotus, lượt chọn agent có phần bất ngờ, khi đến 9 agent khác nhau được lựa chọn.


Hiệp đầu của trận đấu khá là sát sao đến mức có thể. Cả Fnatic lẫn NAVI đều thay nhau dẫn trước, kết thúc hiệp 1 với tỉ số hoà 6-6. Dù vậy nhưng với việc có duelist diff giúp Fnatic giành được chiến thắng tại map đầu tiên này, với tỉ số 12-9. Nikita “Derke” Sirmitev với Raze trong tay đã kết thúc trận đấu với số kill cao nhất trận 21 mạng, trong khi bên phía Natus Vincere, Mehmet “cNed” İpek với Jett chỉ có 6 mạng.

 

Split khởi đầu với sự dẫn trước của Fnatic, không giống như Lotus khi NAVI có được 3 round đầu tiên. Pha pick Yoru của Kyrylo “ANGE1” Karasjov bên NAVI đã mang đến nhiều ủng hộ của fan hâm mộ, nhưng Fnatic đã chuẩn bị sẵn tinh thần. Trong khi hiệp 1 của trận đấu diễn ra, Emir “Alfajer” Beder với Cypher đang thủ site bên phía thủ, anh đã tận dụng trip mine và camera hết công xuất để ngăn không cho phía đối thủ vào site.


Fnatic sang hiệp 2 với tỉ số 8-4 nghiêng về phía họ, và NAVI cần phải thay đổi bản thân bên phía thủ để có thể comeback trong map này và cả trận đấu. Giành được round pistol đã giúp Natus Vincere chỉ cần phải thắng thêm 6 round nữa, nhưng nó vẫn là 1 quãng đường dài để có thể đạt được mục tiêu của họ. Tỉ số chung cuộc là 13-8, và Fnatic 1 lần nữa có thêm 1 chiến thắng 2-0 trước NAVI trong lịch sử thi đấu mùa giải 2023 này của họ.

Fnatic và NAVI sẽ phải đợi vòng playoff của khu vực để xem liệu họ sẽ phải gặp ai, và cả 2 có gặp lại nhau 1 lần nữa hay không.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín

Top