G2 ESPORTS LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH LEC VỚI CHIẾN THẮNG 3-0

League of Legends \

Cách đây 11 tháng trước

G2 Esports lần thứ 10 lên ngôi vô địch LEC sau khi đánh bại MAD Lions trong trận chung kết LEC Winter Split và giành tấm vé tham dự MSI

G2 Esports bắt đầu năm 2023 của mình bằng việc lần thứ 10 đăng quang ngôi vô địch tại LEC. Sau khi chiến thắng MAD Lions một cách thuyết phục và khép lại một mùa giải hoàn hảo khi không để thua trận nào. Ngoài việc giành được LEC Shield lần đầu tiên, họ cũng giành cho mình tấm vé đầu tiên đến MSI 2023 được tổ chức tại London vào tháng 5 năm nay.

MAD Lions đã phá vỡ chuỗi vô địch của G2 vào năm 2021, tuy nhiên, G2 đã xuất sắc giành lại ngôi vô địch với những lượt pick sáng suốt. Trong hai game đấu đầu tiên, G2 nhanh chóng áp đảo và hoàn toàn làm chủ bản đồ khi Yike và Mikyx liên tục có những pha hỏi thăm kẻ địch.

Trong game đấu thứ 2, mặc dù G2 vươn lên dẫn trước và gây áp lực khắp bản đồ, MAD Lions vẫn triển khai được chiến thuật của mình. Tuy nhiên, thế vẫn là chưa đủ khi G2 nhanh chóng nắm lại nhịp độ của game đấu và giành chiến thắng.

Sau hai trận thua cay đắng, MAD Lions không để G2 có được game cuối một cách dễ dàng khi Elyoya mang về được rất nhiều lợi thế cho team của mình. MAD Lions đã nắm hoàn toàn thế trận trong giai đoạn Early game, tuy nhiên, sau một pha combat thành công tại đường trên, thế trận đã hoàn toàn xoay chuyển.

Đây là lần thứ ba liên tiếp trận Chung kết LEC Split kết thúc với tỷ số 3-0. G2 đã xuất sắc có cho mình danh hiệu thứ mười của họ trong khu vực, giành lấy tấm vé đầu tiên đến MSI 2023. Giai đoạn đầu tiên của năm vừa kết thúc, tuy nhiên, các tuyển thủ và người hâm mộ LEC chỉ có vài tuần để nghỉ ngơi trước khi Giai đoạn mùa xuân chính thức khởi tranh vào ngày 11 tháng 3.

Top