VỊ TRÍ PHÁP SƯ SẼ ĐƯỢC TĂNG SỨC MẠNH TRONG TƯƠNG LAI

League of Legends \

Cách đây 1 năm trước

Mặc dù đa số role trong trò chơi đều nhận được một số thay đổi trong những bản cập nhật tiền mùa giải gần đây, vị trí Pháp sư, một trong những role quan trọng nhất trò chơi lại không được cập nhật, và Riot games đang bắt tay vào việc khắc phục vấn đề này.

Riot Truexy và Riot Phroxzon đã xem lại những thay đổi về pháp sư trong những năm gần đây, từ đó, họ bắt đầu tìm hiểu về cách mà những pháp sư thay đổi meta của trò chơi, từ đó vạch ra kế hoạch cập nhật trong tương lai.

Cả hai lập trình viên này đều chỉ ra rằng lối lên trang bị của Pháp sư đang thiếu đi tính đa dạng trong meta hiện nay khi hầu hết người chơi pháp sư đều chọn các trang bị làm gia tăng lượng sát thương gây ra thay vì chọn những trang bị hỗ trợ và phòng thủ. Hơn nữa, một số trang bị pháp sư mang lại nhiều máu hơn trước với cái giả phải trả là lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm bị giảm xuống đang gián tiếp biến Pháp sư thành một tanker bất đắc dĩ trong team.

Mục đích chính là pháp sư cần lên rất nhiều sức mạnh phép thuật, tuy nhiên, họ cũng cần cả xuyên kháng phép và một số trang ibị phòng thủ để trở nên có ích trong giai đoạn late game. Chính vì vậy nên đa số người chơi chọn một build giống hệt nhau cho mọi game đấu.” Truexy chia sẻ trên Reddit.

What Defines a Control Mage in League of Legends? - LeagueFeed

Phroxzon giải thích thêm rằng ý tưởng ban đầu về việc thay đổi một số trang bị trong năm ngoái là để khiến chúng có thể “phù hợp với nhiều vị tướng”. Anh ấy còn chỉ ra hai trang bị Kính ngắm ma pháp và Động cơ vũ trụ đáng lẽ ra là giải pháp để giải quyết vấn đề này của pháp sư, tuy nhiên, điều này không thành hiện thức khi chúng có thể gây ra vấn đề mất cân bằng khi nó có nguy cơ biến pháp sư trở nên mạnh hơn nhiều so với các role khác.

Trong phiên bản 13.4, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 23 tháng 2 này, Riot sẽ công bố một số thay đổi đầu tiên về pháp sư. Veigar sẽ được tăng tầm sử dụng đối với chiêu Q và W, Truexy cho biết bằng đây là bước đầu tiên của việc “cả thiện vị trí pháp sư mà không chỉ tăng sát thương”.

Top