GAME CHANGERS EMEA 2023: THAY ĐỔI THỂ THỨC VÀ CƠ CẤU

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Giải Valorant Game Changers International Championship mới kết thúc và Riot Games đã bắt đầu chuẩn bị cho 2023. Riot hé lộ cơ cấu mới và các thay đổi về thể lệ cho mùa giải Game Changers EMEA 2023 vào ngày hôm qua, bao gồm các giải thi đấu chuyên nghiệp phù hợp với thứ hạng và kĩ năng trong Valorant.

Ảnh: Riot Games


Chỉ 3 ngày sau khi G2 Gozen thuộc khu vực EMEA nâng cúp vô địch sau khi giành chiến thắng trước đại diện Bắc Mỹ Shopify Rebels, Riot đã hé lộ 1 lộ trình mới cho chuỗi giải Game Changers EMEA sẽ giúp công ty đạt được mục tiêu của họ đã đề ra cho giải đấu.

Nền tảng của Game Changers EMEA 2023 sẽ được dành riêng để tạo nên các cơ hội cho các tuyển thủ đơn lẻ có thêm kiến thức và được liên tục huấn luyện chuyên nghiệp trong bối cảnh có sẵn của cộng đồng,” theo bài blog.

Các thay đổi bao gồm VCT Game Changers EMEA: Emergents, là 1 server Discord để “tạo cơ hội cho người chơi rank Radiants tỏa sáng”. Nó sẽ có 1 bảng xếp hạng, phần thưởng, và sẽ là nơi cung cấp thông tin chính cho tất cả các thông tin liên quan đến chuỗi giải đấu.

Cùng với Emergents sẽ là Academy, hướng tới việc cung cấp các nội dung giáo dục từ các chuyên gia của giải VCT Game Changers. Cái này sẽ ít tập trung vào việc thi đấu và mở rộng hơn về việc giao tiếp giữa các ngành nghề nằm trong mảng Valorant.

Cơ cấu thi đấu mới của VCT Game Changers EMEA 2023

Lớp tiếp theo sẽ là nơi việc thi đấu chính thức diễn ra. VCT Game Changers EMEA sẽ có 2 mảng thi đấu chính: Contenders và Game Changers EMEA, nhóm 16 đội tuyển. Cùng với đó sẽ có các sự kiện trong khu vực và cho phép các đội tham dự để giành vé lọt vào danh sách Contenders của Game Changers EMEA, mỗi giải bắt đầu bằng các vòng loại mở.

Ảnh: Riot Games


Các đội thi đấu trong nhóm Contenders sẽ có cơ hội lọt vào giải đấu chính, gần giống như các cách đội Ascension sẽ đối đầu nhau để giành lấy tấm vé vào VCT thuộc các giải hợp tác. Bài blog cũng nói rằng top 4 đội có thành tích cao nhất từ năm ngoái sẽ có được vị trí tại giải chính, dù vẫn chưa rõ cách các đội sẽ lấp đầy 12 chỗ còn lại như nào. Nó có thể kết hợp giữa vé mời và các vòng loại, nhưng thông tin chính xác vẫn chưa được hé lộ.

Cuối cùng, giải World Championship sẽ quay trở lại vào năm sau. Điều này cũng là thông tin duy nhất không mấy bất ngờ, đặc biệt khi giải đấu diễn ra mĩ mãn so với các sự kiện trước đó. Các tuyển thủ đang mong chờ khu vực thi đấu to hơn vào năm sau vì vé vào cửa khá khó để mua tại sự kiện năm nay.

Chưa có thông tin về Bắc Mỹ, hay các giải Game Changers thuộc khu vực khác, vẫn chưa được hé lộ, nhưng người hâm mộ vẫn hi vọng có thêm thông tin về các giải này vào 1 ngày không xa khi thông tin về giải EMEA đã được công bố.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt ở đâu?

Top