SBTC ESPORTS CHÍNH THỨC BỊ GẠCH TÊN KHỎI LÀNG ESPORTS LMHT

League of Legends \

Cách đây 11 tháng trước

5 tuyển thủ SBTC Esports bị Riot cấm thi đấu 3 năm, chủ sở hữu cũng lĩnh án Global Ban

Sau hơn một tháng kể từ ngày SBTC Esports bị đình chỉ thi đấu để điều tra vi phạm tại VCS 2023 Hoàng Hôn, ban tổ chức của giải đấu cuối cùng đã đưa ra thông báo chính thức về đội tuyển này.

SBTC Esports chính thức bị gạch tên khỏi làng Esports LMHT.

SBTC Esports chính thức bị gạch tên khỏi làng Esports LMHT.

“THÔNG BÁO CHÍNH THỨC VỀ QUYẾT ĐỊNH XỬ PHẠT SBTC ESPORTS Ở GIẢI ĐẤU VIETNAM CHAMPIONSHIP SERIES (VCS)

Trải qua quá trình điều tra về sai phạm của đội tuyển SBTC Esports, BTC xin thông báo đội tuyển SBTC Esports đã bị hủy tư cách tham dự tất cả hệ thống giải đấu của VCS do vi phạm nghiêm trọng các quy định và điều lệ của giải đấu. Theo đó, SBTC Esports không còn được phép tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan tới giải đấu VCS trong tương lai, áp dụng từ việc tham gia, sở hữu đội tuyển cho tới chuyển nhượng suất thi đấu trong hệ thống VCS.

Đồng thời, chủ sở hữu đội tuyển SBTC Esports – Trần Đức Cường chính thức bị cấm tham gia vĩnh viễn trên toàn bộ hệ thống giải đấu của Riot, cũng như các tuyển thủ sau đây bị cấm thi đấu trên toàn bộ hệ thống giải đấu của Riot trong vòng 36 tháng kể từ sau giải VCS 2023 Hoàng Hôn:

– Trần “Nper” Đình Tuấn
– Đỗ “DNK” Ngọc Khải
– Nguyễn “Penguin” Đăng Khoa
– Lê “Dia1” Phú Quý
– Lê “Vinboiz” Trần Quang Vinh
Các quyết định trên được thông qua nhằm đảm bảo tuyệt đối về tính công bằng và minh bạch trong các giải đấu của Riot Games.”

Nếu không tính các thành viên trong ban huấn luyện, ngoại trừ Palette thì toàn bộ tuyển thủ của SBTC Esports đều bị cấm thi đấu 3 năm.

Nếu không tính các thành viên trong ban huấn luyện, ngoại trừ Palette thì toàn bộ tuyển thủ của SBTC Esports đều bị cấm thi đấu 3 năm.

Theo đó, ngoại trừ Palette đã rời SBTC Esports cách đây vài tuần, toàn bộ 5 tuyển thủ bao gồm Nper, DNK, Penguin, Dia1 và Vinboiz đều đã bị ban tổ chức VCS cũng như Riot Games cấm thi đấu 36 tháng.

Về phần SBTC Esports, đội tuyển này cũng bị gạch tên khỏi toàn bộ hệ thống giải đấu của Riot Games, vậy nên trong mùa giải 2024 sắp tới VCS sẽ có một cái tên khác thay thế cho “Gà Hồng”. Không những vậy, chủ sở hữu mới của SBTC Esports là Trần Đức Cường cũng lĩnh án “Global Ban” – cấm tham gia vĩnh viễn khỏi toàn bộ hệ thống giải đấu của Riot Games.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ LMHT Việt Nam.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top