HEROIC GIÀNH CUP VÔ ĐỊCH BLAST SPRING FINAL 2023

Counter-Strike \

Cách đây 10 tháng trước

Heroic cuối cùng cũng đã hoá giải được lời nguyền và giành được cúp vô địch đầu tiên trong năm 2023.

>> GIẢI ĐẤU CS2 LAN TRỊ GIÁ 1,000,000 ĐÔ SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI BA LAN

>> ASTRALIS LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH CCT SOUTH EUROPE 4

Heroic đã giành được chiến thắng tại giải BLAST Premier Spring Final trước Vitality, có cho họ được chiến thắng lớn đầu tiên kể từ khi nâng cúp vô địch BLAST Premier Fall Final tháng 11 năm ngoái. Những tuyển thủ Đan Mạch đã làm nên màn trình diễn tuyệt vời trước map pick Vertigo của Vitality ở đầu trận đấu, với tỉ số 16-9, nhưng không thể kết thúc trận đấu sớm ở map pick của họ là Mirage để thua với tỉ số 10-16, phải bắn map quyết định là Inferno nơi mà họ toả sáng với T side để thực sự kết thúc trận đấu với chiến thắng 16-9.

Casper “⁠cadiaN⁠” Møller và đồng đội được ca ngợi là đội tuyển tier 1 ổn định nhất trong phần lớn thời gian của năm, xác định meta hiện tại và hiếm khi để thua trước các đội xếp hạng dưới họ tại các vòng bảng. Tất cả đều thay đổi ở vòng loại trực tiếp của các sự kiện lớn, khi đội tưởng như không thể vượt qua vòng bán kết và sẽ rời giải đấu sớm, nhưng họ đã phá vỡ lời nguyền đó ở Washington và cùng nhau nâng cao chiếc cúp thứ hai để tiến vào kì nghỉ với một nốt cao. Chiến thắng cũng đảm bảo Heroic một vị trí tại BLAST World Final vào cuối năm và cũng có thể là chiếc cúp cuối cùng mà các đội tham dự có thể giành được ở CS:GO trước khi chuyển sang CS2.

Vitality trở về nhà từ Hoa Kỳ mà không hề chán nản, vì họ đã có chức vô địch IEM Rio và BLAST.tv Paris Major liền kề nhau, nhưng có thể mang lại cho chút an ủi trong lộ trình hồi sức của họ thông qua giải Spring Final và những danh hiệu mà họ giành được sau khi kết thúc một mùa giải mệt mỏi.
Heroic nâng cúp Spring Final cuối mùa giải.

Heroic khởi đầu thuận lợi với Vertigo, giành chiến thắng ở round pistol và những round sau đó giúp họ vượt lên dẫn trước 3-0 bên T. Nhưng Dan “⁠apEX⁠” Madeclaire đã thành công chặn được 1 pha đẩy A và có cho mình được quad-kill không để Heroic có được round thứ 4 liên tiếp, và Vitality đã nắm bắt được thời cơ để dẫn trước đối thủ Đan Mạch trong thời gian ngắn với tỷ số 4-3.

Đó là lần cuối cùng nhà đương kim vô địch Paris Major nắm giữ lợi thế trên map pick của họ, tuy nhiên, với Mathieu “⁠ZywOo⁠” Herbaut hoàn toàn không gây ấn tượng gì ở map 1 và với những nỗ lực tốt nhất của Peter “⁠dupreeh⁠” Rasmussen cũng không đủ để bù đắp cho họ. Một quad-kill tuyệt vời bằng Deagle từ Jakob “⁠jabbi⁠” Nygaard đã giúp Heroic giành lại quyền kiểm soát khi họ liên tục giành lợi thế ở đường dẫn đến site, dẫn trước 9-6 khi kết thúc nỗ lực tấn công của họ. Trận đấu tiếp tục sang hiệp hai khi Vitality không thể tìm thấy câu trả lời cho sự chủ động của Heroic bên CT, với những pha đẩy mid và các điểm quan trọng vào những thời điểm hoàn hảo hết round này đến round khác để đuổi Vitality ra khỏi map và những tuyển thủ Đan Mạch kết thúc map 1 với chiến thắng 16-9.

Mirage với nửa đầu trận đấu sát nút nhau, một round pistol nữa cho Heroic và họ có thể kiểm soát trận đấu sớm cho đến khi round force-buy của Vitality xoay chuyển tình thế ngay lập tức. apEX và cả đội đã vượt lên dẫn trước Heroic 5-2 trước khi họ kịp phản ứng, thắng 3 round liên tiếp trước khi cả 2 đội trao đổi chiêu thức và Vitality vượt lên trước một round trước khi bắt đầu hiệp 2.

Chiến thắng round pistol thứ 4 và round tiếp đó cho phép Heroic nhanh chóng vượt lên dẫn trước, nhưng thực sự sau đó không còn gì để nói về họ. Với việc liên tục gây áp lực lên site B và call out tốt từ apEX cho phép Vitality chiếm ưu thế về phía T side, và Heroic chỉ có thể giành được thêm 1 round nữa trước khi map 2 kết thúc với tỉ số 16-10.

Không mất nhiều thời gian để Heroic có thể giành lại quyền kiểm soát, tuy nhiên, mặc dù Vitality dẫn đầu sớm về người tại map quyết định Inferno. Sự kết hợp giữa Pháp-Đan Mạch-Israel đã giúp những chú ong vàng dẫn trước 5-1 khi bắt đầu trận đấu nhờ những pha mở site đầy sức mạnh, nhưng chỉ giành thêm được 2 round trong hiệp đầu và với sự phòng thủ chắc chắn đã giúp cho Heroic có thể quay trở lại và kết thúc hiệp 1 với tỉ số 8-7.

Hiệp hai cũng diễn ra một chiều không kém khi Vitality chỉ có được 2 round ở bên phía thủ, với một trong số đó chỉ đến do sai sót từ cadiaN. Ngoài ra, phần lớn phần còn lại của trận đấu đều là của Heroic đại diện Đan Mạch đã cán đích với tỷ số 16-9 để kết thúc trận đấu.

Top