LIÊN QUÂN MOBILE TUNG BẢN CẬP NHẬT THÁP QUANG MINH NHƯNG BỊ CHÊ BỞI LỖI KHÓ HIỂU

\

Cách đây 1 năm trước

Các lỗi trong bản cập nhật mới của Liên quân mobile

Liên Quân Mobile: Hé lộ thay đổi Bản cập nhật THÁP QUANG MINH - 8congnghe.vn

Sáng 28/9, Liên Quân đã chính thức được cập nhật phiên bản Tháp Quang Minh với hàng loạt những thay đổi lớn. Tuy nhiên, ngay sau khi vào trải nghiệm phiên bản mới, rất nhiều game thủ đã tỏ ra bức xúc trước nhiều tính năng mới nhưng không phù hợp hay một số lỗi lớn ảnh hưởng tới cục diện của ván đấu.

Độ nhạy của nút di chuyển dường như đã bị thay đổi

Screenshots by Ty/ONE Esports

Trong một nhóm cộng đồng của Liên Quân Mobile, rất nhiều game thủ đã bức xúc sau khi tiến hành cập nhật và trải nghiệm phiên bản mới. Đầu tiên phải nói tới độ nhạy của nút di chuyển, khi một game thủ đã phản ánh rằng: “Nút di chuyển sau bản cập nhật quá nhạy dẫn tới rất khó chịu trong việc di chuyển và combo, mình gặp khó khăn khi sử dụng những tướng cần di chuyển khi combo chiêu như Florentino, Yan,…”

Dưới bài đăng, không ít những người chơi khác cũng tỏ ra đồng tình với ý kiến trên. Có lẽ, Garena đã ngầm thay đổi độ nhạy nút di chuyển, với mong muốn giúp game thủ có thể combo dễ và mượt hơn. Tuy nhiên, lần điều chỉnh này có vẻ hơi “lố”, khiến cho nhiều người không thể bắt kịp và gián tiếp dẫn đến việc bị thua oan ngay từ những ván đấu đầu tiên sau cập nhật.

Lỗi Caesar ‘đau chân’ khiến cộng đồng Liên Quân bức xúc

Screenshots by Ty/ONE Esports


Một điểm đáng chú ý khác của bản cập nhật Tháp Quang Minh là lỗi Tà thần Bạo chúa không di chuyển. Lỗi xảy ra sau khi người chơi triệu hồi Caesar để đẩy đường. Sau khi ăn lính xong, thay vì di chuyển tiếp tới trụ tiếp theo thì Caesar lúc này lại bị kẹt lại ở ngay trụ vừa đẩy được.

Trong một trận đấu Liên Quân, việc triệu hồi Tà thần rất quan trọng bởi với lượng sát thương ổn định lên trụ, sức chống chịu khá trâu bò cùng với việc có thể triệu hồi bất cứ lúc nào, Caesar được xem là “bia đỡ đạn” cho cả team có cơ hội ép trụ mà không cần phải đợi lính lên, từ đó giúp ván đấu có thể kết thúc nhanh hơn.

Screenshots by Ty/ONE Esports


Việc xảy ra lỗi này đã vô hình chung khiến cho nhiều người chơi bị lỡ mất những cơ hội ngon ăn để đẩy đường, thậm chí còn bị lật kèo ngay sau đó. Bản cập nhật lần này của Liên Quân thực sự đã mang lại tiếng cười cho đối thủ và sự bất lực cho team mình. Rất nhiều game thủ đã xác nhận về sự xuất hiện thường xuyên của các bug vừa kể trên, thậm chí không ít người còn “tổng tấn công” fanpage chính thức của Liên Quân để yêu cầu sửa lỗi càng sớm càng tốt.

Hiện tại, NPH Liên Quân vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về sự việc kể trên. Có thể đội ngũ phát triển đã biết đến những vấn đề kể trên và đang âm thầm xử lý, tuy nhiên, Garena vẫn cần lên tiếng sớm và đưa ra lời giải thích thỏa đáng nhằm xoa dịu cộng đồng game thủ.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top