LIQUID HOÀN THIỆN ĐỘI HÌNH VỚI BỘ 3 CỰU BINH APEKS

VALORANT \

Cách đây 7 tháng trước

Team Liquid đã hoàn thiện đội hình của họ để tham dự VCT 2024 với bản hợp đồng đưa Enzo “Enzo” Mestari, Georgio “Keiko” Sanassy, và James “Mistic” Orfila về đội.


>> CHÓ CỦA SKYE, FADE ĐƯỢC CẢI THIỆN TRONG PATCH 7.09

>> HAMPUS CẢM THẤY KHÔNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG KHI Ở NIP


Image

Liquid chốt sổ với Enzo, Mistic, và Keiko

Image

Apeks, phần lớn được lập nên từ những cựu tuyển thủ của Fnatic, đã tạo dấu ấn ở đấu trường chuyên nghiệp từ đầu năm, nắm top đầu tại chuỗi giải Challengers Bắc Âu khi đứng đầu ở cả 2 split và có kết quả đáng kinh ngạc, chỉ để thua đúng 1 map thi đấu. Enzo, Mistic, và Keiko, với thành tích vượt xa sự mong đợi đã giúp họ giành được 1 xuất tham dự vòng bảng Ascension, nơi mà họ đứng đầu nhóm hạt giống của bảng B, kết thúc vòng bảng với kết quả 4-0. Dù có sự áp đảo vượt trội, Apeks lại bất ngờ để thua trước Gentle Mates tại trận chung kết. Trái ngược với dự đoán, GM dễ dàng đánh bại đượ Apeks với chiến thắng 3-0 đầy sức thuyết phục, bảo vệ thành công vị trí tại EMEA League 2024 tới đây.

Image

Trong khi đó hành trình của Team Liquid luôn “lên voi xuống chó” trong năm vừa qua. Tổ chức đã phải đối mặt với thử thách ở lần debut quốc tế tại giải LOCK//IN, đối đầu với Team Secret. Nhưng họ đã thành công lật ngược tình thế, gây shock trong cộng đồng khi đánh bại được Fnatic tại chung kết giải EMEA League, và giành được 1 xuất tham dự vòng playoff tại Masters: Tokyo, nơi mà họ kết thúc ở vị trí top 6. Dù thành công như vậy, Team Liquid lại trượt dài tại giải Champions và không đạt được kì vọng của fan hâm mộ khi họ không dành được bất kì chiến thắng nào tại bảng D, để thua 2 lần liên tiếp trước Natus Vincere và LOUD.

Nối tiếp thành tích bết bát tại Champions 2023 của họ, tổ chức đã quyết định thay đổi đội hình, chia tay Dom “soulcas” Sulcas, Saif “Sayf” Jibraeel, và cựu IGL Igor “Redgar” Vlasov để tạo chỗ cho bộ 3 đến từ Apeks. Với đội hình mới này, TL đã sẵn sàng để có thể chứng tỏ vị thế tại đấu trường chuyên nghiệp này.

Đội hình VCT 2024 của Liquid bao gồm:

  • Elias “Jamppi” Olkkonen
  • Ayaz “nAts” Akhmetshin
  • Enzo “Enzo” Mestari
  • Georgio “Keiko” Sanassy
  • James “Mistic” Orfila
  • Emil “eMIL” Sandgren (HLV Trưởng)
  • Jake “Bacon9” Lloyd (HLV Chiến thuật)
  • Tanner “7Teen” Curtis (HLT Hiệu suất)
Top