LOUD LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH VCT CHAMPIONS 2022

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Mùa giải VCT 2022 tuyệt vời của Valorant đã đi đến ngày thi đấu cuối cùng và khép lại đầy kịch tính, khi LOUD và OpTic gặp nhau lần thứ 5 trong năm nay tại trận chung kết VCT Champions 2022.

LOUD lên ngôi vô địch thế giới VCT CHAMPIONS 2022

Ảnh: Riot Games


Trận đấu bắt đầu với chiến thắng tuyệt đối của LOUD với map pick của họ Ascent. Nhưng lần này OpTic có vẻ có khả năng hơn nhiều, nắm quyền kiểm soát sau các buy round ở bên thủ, peek sớm để phá vỡ khoảng  thời gian setup của LOUD trước khi rút lui về các góc sâu và an toàn. Hàng phòng ngự của OpTic nổi bật hơn hẳn nhờ Marved tích cực bắt người và yay liên tục mở giao tranh, giúp họ dẫn trước 7-5 trong hiệp một.


Bứt phá ngoạn mục của LOUD trước Optic

OpTic áp đảo LOUD khi chuyển side và dẫn trước 12-8. Tuy nhiên, LOUD đã dần vực dậy với 4 trận thắng liên tiếp, thể hiện sức mạnh phòng thủ của họ trong khi lấy lại động lực và đưa trận đấu đến overtime. Trong hiệp OT thứ 2, LOUD đã tận dụng lợi thế sau pha crashies bắn Classic chuột phải không thành công, trước khi bóp chết OpTic trong hiệp tiếp theo để đảm bảo tỉ số 15-13 tại Ascent.

OpTic sớm hồi lại tinh thần tại Bind, với việc Marved giành được chiến thắng tại pha clutch 1v3 ở round lục để giúp đội của anh đi tiếp và giành chiến thắng trong chiến thắng 1v2 để cứu OpTic khỏi một round anti-eco tiếp theo. OpTic đã dựng lên được những pha công vô cùng ấn tượng, chiến site A nhiều lần bằng những lineup bài bản và vượt lên dẫn trước 10-2 trong hiệp một. Marved và yay, mỗi người có 14 frag sau một hiệp.


LOUD áp đảo đối thủ trên mọi round đấu 

LOUD có vẻ cũng gây nên được nhiều ấn tượng không kém khi giành được round lục, round anti-eco và round thưởng ở đầu hiệp hai. Sau timeout của OpTic, LOUD đã sẵn sàng để thực sự khiến OpTic đổ mồ hôi sau một pha clutch 1v3 điên rồ đến từ aspas. Nhưng một vài chiến thắng nhờ crashies giúp OpTic vượt qua round 11 và 12 trước khi kết thúc map Bind ở round tiếp theo với chiến thắng 13-6.

OpTic có thêm động lực khi chuyển sang Breeze, với 4 round thắng liên tiếp để khởi động side thủ của họ, nhờ vào những roung thắng được ghi bởi crashies và yay. LOUD đã đáp lại bằng cách giành chiến thắng 4 trong 5 round tiếp theo sau timeout, với việc saadhak sử dụng KAY/O 1 các tài tình và aspas khiến yay ấn tượng với Jett cầm Operator. Mặc dù OpTic dẫn trước 5-1, LOUD đã kết thúc hiệp đấu với tỷ số 6-6.


Hiệp hai tiếp tục là một hiệp đấu có đi có lại, không bên nào có thể bứt phá được lên, dẫn đến tỷ số hòa 11-11. OpTic giành được lợi thế dẫn đầu trước, chiếm site B một cách bài bản và buộc LOUD phải retake trong tình huống 3v4 nhưng đã bị yay với cây Op trên tay cản lại. Nhưng aspas đã đáp lại với chính cây Op của anh, giành được triple kill với Jett để đưa trận đấu tiếp tục tới OT. Sau 3 round OT, LOUD cuối cùng đã giành được map chiến thắng thứ 2 của họ sau overtime, 16-14.


Được củng cố tinh thần sau khi giành chiến thắng tại OT thứ 2, LOUD đã có một khởi đầu phòng ngự tốt tại Haven. OpTic vẫn có được một số thành công, chỉ thua 5-7 trong hiệp một. Nhưng LOUD đã thực sự gây áp lực lên OpTic bằng cách dứt điểm quyết đoán ở round lục thứ hai, anti-eco và round thưởng để vượt lên 10-5 trong một map có khả năng quyết định. LOUD đã không từ bỏ hoàn toàn, chơi hoàn hảo trong hiệp hai để kết thúc trận đấu, cả giải đấu và giành chức vô địch thế giới với sự thống trị hgiànhĩ, giành chiến thắng với tỷ số 13-5.

LOUD cuối cùng đã trả thù Optic và giành chức vô địch thế giới Valorant lần thứ hai. LOUD cũng trở thành đội đầu tiên không đến từ NA hay EMEA giành được một chiếc cúp quốc tế và dĩ nhiên, họ đã giành được chiếc cúp đầu tiên cho Brazil.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top