TOP 3 VCT CHAMPIONS 2022 THUỘC VỀ DRX, OPTIC ĐỐI ĐẦU LOUD TẠI CHUNG KẾT TỔNG

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Tưởng rằng DRX có thể viết tiếp “câu truyện cổ tích” của mình tại VCT Champions 2022 khi họ đưa trận đấu đến map thi đấu cuối cùng. Nhưng Optic là đội bản lĩnh hơn, và top 3 VCT Champions 2022 thuộc về DRX.

Optic grand finals

Map 1: Bind – Map pick của OpTic


DRX mở đầu map 1 với lợi thế dẫn trước, nhưng bị OpTic lật lại từ round 4. Đội tuyển Bắc Mỹ sau đó đã kết thúc first half với tỷ số 7-5 cho OpTic. DRX đã cố gắng kiếm thêm điểm trong second half, nhưng OpTic đã thi đấu thăng hoa và kết thúc map 1 với tỷ số 13-8.

Map 2: Breeze – Map pick của DRX


Chiến thắng ở map 1, OpTic bước vào map 2 với phong độ cao. Kịch bản giống với map thi đấu đầu tiên khi OpTic kết thúc first half với tỷ số dẫn trước. Trong second half, DRX chỉ dành được duy nhất 1 round thắng trước khi OpTic kết thúc map Breeze với tỷ số 13-5.

Map 3: Fracture – Map pick của OpTic


Đây là nơi hàng thủ của OpTic bị rạn nứt và mắc lỗi, DRX đã tận dụng điều đó và dành lợi thế trong first half. OpTic cố gắng bắt kịp trong second half nhưng DRX lấy lại được sự tự tin vốn có và thắng thông 5 round để kết thúc map 3 với tỷ số 13-8.

Map 4: Ascent – Map pick của DRX


DRX “chọc thủng” hàng phòng thủ của OpTic trong first half. DRX có lợi thế dẫn trước, bước vào second half, OpTic chỉ chiến thắng 3 round đấu và điều đó là không đủ để ngăn cản DRX san bằng tỷ số.

Map 5: Haven


OpTic khởi đầu mạnh mẽ với 3 round chiến thắng liên tiếp. Sau khi để thua map 3 và 4, OpTic đã lấy lại được bình tĩnh và kết thúc first half với tỷ số 8-5. Trong second half, hai đội “ăn miếng trả miếng”, giành giật từng round đấu. DRX đã cố gắng hết sức để ít nhất bắt kịp đội tuyển Bắc Mỹ, nhưng một pha quét sạch của Victor và yay trong những giây phút cuối cùng của map thi đấu cuối cùng đã đảm bảo phần thắng nằm trong tay người Mỹ.

Các chàng trai đại diện từ Hàn Quốc đã viết lên “câu chuyện cổ tích” của chính họ tại Istanbul. Top 3 VCT Champions 2022 thuộc về DRX, họ sẽ ra về với 110.000 USD tiền thưởng.

OpTic Gaming sẽ tiến vào Chung kết Tổng, gặp LOUD, người đã trục xuất họ xuống nhánh thua. Hai đội sẽ chiến đấu để giành quyền nâng chiếc cúp vô địch và ra về cùng với 300.000 USD tiền thưởng.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt ở đâu?

Top