MAJOR CS2 CÓ THỂ ĐƯỢC TỔ CHỨC Ở CHÂU Á VÀO NĂM 2024

Counter-Strike \

Cách đây 11 tháng trước

Sau 1 vài thông tin không chính xác vào đầu năm 2023, Châu Á cuối cùng cũng đã có thể có cơ hội tổ chức giải Major CS2 trong năm tới với ban tổ chức giải đấu ở Trung Quốc Perfect World hợp tác với PGL trong năm 2024 sắp tới đây sau khi đăng kí với Valve.

>> VALVE CÔNG BỐ KẾ HOẠCH TỔ CHỨC MAJOR CS2 NĂM 2025 VÀ 2026

>> OVERPASS ĐƯỢC LÀM LẠI HOÀN TOÀN TRONG BẢN CẬP NHẬT MỚI NHẤT CỦA CS2

An overhead shot of the PGL Stockholm Major. A crowd cheers as live Counter-Strike is played in Stockholm, Sweden.

Với việc PGL đã giành được quyền tổ chức giải Major đầu tiên của năm 2024 tại Copenhagen, Đan Mạch vào tháng 3 tới, cho thấy rằng tổ chức này cũng muốn tổ chức Major vào tháng 12 nữa và sẽ phối hợp với Perfect World để mang CS2 đến Thượng Hải, Trung QUốc vào tháng 12 theo HLTV.

Phương án tổ chức 1 giải đấu do Valve tài trợ ở Trung Quốc được lên kế hoạch từ năm 2022 khi Perfect World đang cạnh tranh với BLAST để được tổ chức giải Major thứ 2 của 2023. BLAST đã giành chiến thắng trong cuộc đua này, khi họ đã mang giải đấu đến với Paris, Pháp.

Giải vô địch Major Counter-Strike: Global Offensive – Wikipedia tiếng Việt

Tin tức được đến từ quyết định của Valve vào ngày 19-7 chuyển thời gian diễn ra 2 giải Majors về cuối 2 mùa giải – 1 bước đi khá được hưởng ứng bởi cả các đội tuyển và cộng đồng. Trước kia giải được tổ chức vào tháng 5 và tháng 10, và thời gian tổ chức giải của Valve tạo ra 1 khoảng thời gian giữa 2 mùa giải khá kì cục. Bây giờ, bắt đầu vào năm 2024, các tuyển thủ sẽ có kì nghỉ hè và đông ngay sau khi Major kết thúc.

Đặc biệt hơn, hướng dẫn tổ chức giải Major của Valve dành cho khu vực đăng cai đã cho thấy những sự kiện trước đó thành công như nào và lịch trình phù hợp với giờ của Châu u – từ 16 giờ đến 21 giờ theo giờ CEST. Giải đấu lớn cuối cùng được tổ chức tại Trung Quốc là IEM Beijing vào 2019, và tại Úc với giải ESL Challenger và IEM sau khi dịch Covid qua đi vào năm 2022 và 2023.

Valve clarifies position on CS:GO event exclusivity, media rights - ESPN

Có sự kiện được tổ chức tại Trung Quốc – hay bất cứ đất nước Châu Á hoặc Châu Đại Dương nào – có thể sẽ gây ảnh hưởng đến yêu cầu về thời gian tổ chức giải đấu. Giải Major sẽ phải diễn ra muộn hết mức có thể để người xem ở Châu u có thể theo dõi, nhưng sẽ khiến fan hâm mộ chứng kiến trực tiếp cũng bị ảnh hưởng.

Hơn thế nữa, khi Perfect World tổ chức Major tại Thượng Hải, nó sẽ là cú bật lớn cho CS tại cả Châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc, và nó còn là giải Major thứ 2 của CS2 sau Copenhagen.

IEM Beijing-Haidian 2020 final placements and results - Dexerto

Thông qua giải này PGL cũng sẽ hưởng lợi từ việc hợp tác và đồng tổ chức giải đấu tại Thượng Hải. Họ đã từng tổ chức các sự kiện tại Trung Quốc, bao gồm cả hợp tác với Perfect World để tổ chức giải CS:GO Asia Championships 2018 và cả The International của Dota 2 năm 2019.

Giải Major thứ 2 của 2024 sẽ khởi tranh vào ngày 1-12, với vòng loại theo khu vực vẫn chưa được ban tổ chức công bố cụ thể sẽ diễn ra trong tháng 10 hoặc tháng 11.

Top