NHỮNG VẤN ĐỀ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI CHUYỂN ĐỔI CLIENT LMHT

League of Legends \

Cách đây 1 năm trước

LMHT đã chính thức được chuyển từ Garena sang VNG vào 0h00 ngày 6/1 nhưng người chơi tại Việt Nam vẫn chưa được trải nghiệm trọn vẹn tất cả những tính năng mà Riot client mang đến vì lí do quá tải trong ngày đầu chuyển giao.

League of Legends | Download and Play for Free - Epic Games Store

Sau khi chuyển nhà, người chơi có thể sẽ bị một số lỗi nhỏ và nếu không may mắn có nhiều người sẽ bị mất luôn acc mặc dù đã liên kết từ sớm. Dưới đây là một số lỗi liên quan đến client mà các bạn có thể gặp phải, cách khắc phục (sẽ update liên tục) và tình trạng lỗi ingame đang có.

Lỗi client

LMHT

Rất nhiều người chơi sau khi cài đặt được client Riot nhưng khi nhấn cập nhật thì lại xuất hiện tình trạng này. Đây là một lỗi đơn giản và cách khắc phục cũng không hề khó. Các bạn vào tập tin mình đã cài đặt Riot Client lúc mới tải sau đó làm theo các bước.

Bước 1: Vào tập tin Riot Games (khi tải các bạn tải nó ở đâu thì nó sẽ ở đó, thường sẽ ở trong ổ đĩa C).

Bước 2: Click vào tập tin League of Legends tìm icon LeagueClient như hình.

Bước 3: Nhấn chuột phải chọn Run as administrator là bạn đã có thể vào Client theo cách thông thường rồi.

Lỗi D3DX9_43.DLL

Đây cũng là một lỗi khá đơn giản và dễ gặp phải khi các bạn mới cài đặt một tựa game. Nguyên nhân là do tập tin “D3DX9_43.DLL” của máy không tương thích với Game hoặc Win 7, 8.1 và win 10 thiếu tập tin này. Vì vậy, có 2 cách để xử lý vấn đề này.

Cài đặt hoặc cập nhật DirectX mới nhất

Bạn có thể vào trang web của microsoft và tải trực tiếp về sau đó làm theo hướng dẫn cài đặt của phần mềm. Sau khi hoàn thành tải, bạn nhấp vào tập tin dxwebsetup.exe, chọn Run, chọn I accept the agreement, sau đó Next (Bỏ tuỳ chọn cài thêm công cụ tìm kiếm Bing, nếu có) rồi Next đến khi máy hoàn tất cài đặt sau đó chọn Finish.

Thủ công

Bước 1: tải tập tin D3DX9_43.DLL trên Internet

Bước 2: Giải nén file .rar và tiếp tục vào Game như bình thường
Ở phần này, các bạn nên chọn trang web uy tín để tải file nhằm tránh những phần mềm độc hại được cài sẵn khiến cho máy tính dễ gặp vấn đề.

Tài khoản level 1 sau khi log in

Đây là tình trạng thường gặp của khá nhiều người chơi trong ngày chuyển giao, trong đó, tại VCS cũng có một tuyển thủ gặp tình trạng này – Quý Lê (Dia1).

Được biết, lỗi này xuất phát là do trong quá trình liên kết, anh em đã click sai một bước nào đó. Cụ thể, lỗi như sau:

“Về việc hoàn tất quá trình chuyển đổi dữ liệu trong game: Khi đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ cần xác nhận để hoàn tất quá trình chuyển đổi dữ liệu của mình. Hãy xác nhận lại thông tin tài khoản Garena của mình một lần nữa và nhấn vào nút “Kế Tiếp” để sao chép dữ liệu và hoàn tất quá trình chuyển đổi này*.

*Trong trường hợp quá trình sao chép dữ liệu bị lỗi, bạn hãy chọn “Thoát tạm thời” (Exit For Now) và thử lại. Nếu nhấn vào nút “Vẫn chơi” (Play Anyway), tài khoản của bạn sẽ bị reset về cấp độ 1 và bạn sẽ phải “làm lại từ đầu”! Hãy liên hệ Đội Ngũ Hỗ Trợ Người Chơi để được trợ giúp lấy lại dữ liệu nhé.”

Vì vậy, muốn lấy lại dữ liệu, các bạn phải liên hệ với Đội Ngũ Hỗ Trợ Người Chơi (Chăm Sóc Khách Hàng) để có thể hoàn tất thủ tục này.

Lỗi ingame

  • Giao diện chuyển đổi tài khoản
  • Lỗi cửa hàng
  • Lỗi thanh toán
  • Lỗi chế độ tùy chọn và luyện tập
  • Trạng thái chuyển đổi
  • Mức giá vật phẩm khi chuyển đổi
  • Ping bị tăng cao (5ms sẽ lên 2x ms, 2x sẽ lên 70-80ms, có trường hợp lên đến hơn 100ms)
  • Mất danh sách bạn bè (do dữ liệu chuyển đổi và nhu cầu quá lớn nên quá trình liên kết tài khoản vẫn chưa được hoàn chỉnh).

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt.

Top