TUYỂN THỦ NỮ CHUYÊN NGHIỆP ĐẦU TIÊN GÓP MẶT TẠI LCK CL

League of Legends \

Cách đây 1 năm trước

Liiv SANDBOX vừa ký hợp đồng để chiêu mộ Jeon “DangMoo” Su-jin đến thi đấu cho đội tuyển LSB Challenger team, DangMoo là người chơi support và là tuyển thủ nữ chuyên nghiệp đầu tiên tại khu vực này.

Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về DangMoo, khi Liiv SANDBOX là đội tuyển lớn đầu tiên mà tuyển thủ này thi đấu. Theo như Leaguepedia, Ahri và Lulu là hai vị tướng tủ của tuyển thủ này.

Tuy là gương mặt mới trong sân chơi chuyên nghiệp, DangMoo là một người phát trển nội dung khá nổi tiếng tại Hàn Quốc với một kênh Youtube có 250.000 người đăng ký. Bên cạnh đó, kênh Twitch của DangMoo cũng rất nổi tiếng với 185.000 người theo dõi.

Tuy nhiên, DangMoo vẫn sẽ phải cố gắng rất nhiều để có được suất thi đấu chính khi Hong “PlanB” Su-jin cũng vừa gia nhập đội tuyển vào tháng 12.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy nhiều sự xuất hiện của các player nữ trong làng esports, tuy nhiên, trong phần lớn trường hợp, họ sẽ tạo ra một giải đấu riêng cho các tuyển thủ nữ như Game Changers của Valorant và ESL Impact của CS:GO. Chính vì thế, việc có  một tuyển thủ nữ chuyên nghiệp đầu tiên thi đấu tại LCK CL trở thành một cột mốc lịch sử của Esports.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt.

Top