RESTART LẠI ROUND ĐẤU VÌ BUG CỦA KILLJOY TẠI VALORANT CHAMPIONS 2022

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Trận playoffs giữa XSET và FunPlus Phoenix kết thúc với tỉ số 2-1 dành cho “Phượng Hoàng”, nhưng Riot đã quyết định restart lại round đấu cuối sau khi bug của Killjoy ảnh hưởng tới những tuyển thủ đến từ NA. XSET cuối cùng vẫn giành được chiến thắng tại round đó, nhưng vẫn để thua trận đấu tại Overtime.

Valorant: Bất ngờ với mẹo dùng Ụ Súng Killjoy để nhảy lên những vị trí cao hơn - Mọt Game

Restart lại round đấu vì bug của Killjoy. Ảnh: Riot Games


XSET và FunPlus Phoenix đã có những trận đấu căng thẳng vào ngày 13-9 với người thua cuộc sẽ phải dừng bước tại Valorant Champions 2022.

Nhưng round cuối cùng tại Ascent đã mang đến những tranh cãi sau khi xuất hiện 1 bug của Killjoy khiến XSET có những thông tin không chính xác khi bảo vệ spike, giúp Kyrylo “ANGE1” Karasov và Andrey “Shao” Kiprsky của FPX clutch được tình huống 2v3 giúp họ kết thúc map thi đấu với tỉ số 13-11. Điều này cũng chấm dứt hi vọng của XSET và FPX sẽ đi tiếp.

Nếu XSET chiến thắng round đấu đó, đại diện NA sẽ có thể đẩy map thi đấu qua overtime để đối đầu với quán quân Masters.

Tranh luận căng thẳng trên mạng xã hội

Nhưng trong khi mọi người tung hô FPX và chia buồn cho XSET, vẫn có những tranh cãi mạnh mẽ về bug này. Pro player như Shahzeb “ShahZaM” Khan của Sentinels cho biết ý kiến của anh trên Twitter, và những cuộc hội thoại về việc sẽ có thể round đấu này sẽ được thi đấu lại.

Trận replay lần đầu được cho biết bởi phóng viên của Dexerto Declan McLaughlin: “1 (thành viên của đội kỹ thuật) đến với bên báo chí thông báo rằng round đấu sẽ được thi đấu lại. 1 lần chuyển tiếp nữa chúng tôi đang mong đợi.”

Điều này được xác nhận sau vài phút bởi Riot trên tài khoản Twitter của Valorant Esports.

“Ở round cuối cùng của trận đấu, đã có 1 bug khiến turret của Killjoy bắn sai hướng. Điều này đã khiến XSET nhìn sai hướng và có những ảnh hưởng không hề nhỏ đối với họ và rồi để thua trận đấu,” Riot cho biết.

Chiến thắng thuộc về đội mạnh hơn

Trận đấu được reset tại tỉ số 12-11 vẫn thuộc về FPX với cùng loại vũ khí như trận đấu bị bugged. Khi trận đấu được thi đấu lại, trận đấu đã diễn ra gần 1 tiếng đồng hồ kể từ khi trận đấu cũ kết thúc.

XSET đã có chiến thuật hoàn toàn khác khi mà đánh B nhanh ở Ascent, áp đảo FPX và khiến họ phải thi đấu thêm overtime. Trận đấu đã phải dừng lại vì lỗi kĩ thuật ngay sau đó.

Overtime đã giúp trận đấu có thêm 1 vài round, bao gồm pha clutch thần thánh của Zachary “zekken” Patrone, FPX vẫn giành được chiến thắng 1 lần nữa với tỉ số 16-14.

XSET giành được chiến thắng ở map đầu tiên của chuỗi BO3, đánh bại FPX với tỉ số 13-11 ở map pick đầu Pearl. Những tuyển thủ đến từ Châu Âu ngay sau đó giành chiến thắng tại Bind với tỉ số sát nút 13-10. Ascent là map duy nhất vượt qua 25 round.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt ở đâu?

Top