RIOT KHỞI ĐỘNG SỰ KIỆN “VỆ BINH ÁNH SÁNG”

\

Cách đây 1 năm trước

Sự kiện Vệ Binh Tinh Tú với nguồn cảm hứng từ anime đến với Tốc Chiến.

Tốc chiến vừa cho ra mắt bản cập nhật 3.3 với những chỉnh sửa tướng vô cùng quan trọng để cân bằng lại meta trong xếp hạng đơn và một số chỉnh sửa khác liên quan đến gameplay của người chơi. Tuy nhiên, “Vệ Binh Tinh Tú” là sự kiện được chú ý hơn cả.

Riot Games chính thức phát triển và phát hành một sự kiện toàn cầu mang tên “Vệ Binh Tinh Tú” kéo dài 10 tuần để người chơi và các fan của anime có dịp gắn kết với nhau trong và ngoài trò chơi. Sự kiện “Vệ Binh Tinh Tú” sẽ bắt đầu tại trò chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến từ ngày 14/07 cùng sự ra mắt của bài hát và MV chủ đề “Everything Goes On”, được trình bày bởi Porter Robinson. Dưới đây là trailer của sự kiện:“Vệ Binh Tinh Tú” là sự tôn vinh của Riot Games dành cho “ma pháp thiếu nữ” (mahō shōjo), một thể loại anime truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ, thể hiện vai trò quan trọng của tình bạn và khuyến khích sự trân trọng giá trị của bản thân.

Cũng như nội dung và các series xuất hiện trước đó, “Vệ Binh Tinh Tú” là một vũ trụ song song tươi vui, đầy màu sắc, tập trung vào một nhóm các vị tướng trẻ tuổi của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Họ sẽ cùng nhau trải qua cuộc sống học đường vào ban ngày và đảm nhiệm trọng trách của các chiến binh phép thuật khi màn đêm buông xuống.

“Vệ Binh Tinh Tú là một thế giới mà người chơi yêu thích và mong chờ được bổ sung nội dung trong nhiều năm qua” – Jeremy Lee, đại diện Riot Games cho hay. “Chúng tôi vô cùng háo hức khi đem sự kiện trở lại một cách hoành tráng như thế này, trên nhiều tựa game và sản phẩm của Riot Games. Đồng thời, chúng tôi làm việc cùng rất nhiều đối tác tuyệt vời để thể hiện rõ tiềm năng của vũ trụ này với người chơi và rất có thể là những người hâm mộ mới cũng yêu thích thể loại phép thuật này giống như chúng tôi vậy!”


Vệ Binh Tinh Tú
Credit: Riot Games

Khởi động sự kiện là sự ra mắt của ca khúc “Everything Goes On”, được sáng tác bởi ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất tài năng Porter Robinson. Anh cũng chính là người trình bày ca khúc này. “Everything Goes On” kể về câu chuyện của 2 Vệ Binh Tinh Tú, tự vượt qua mất mát của bản thân và tìm thấy động lực để bước tiếp cùng những đồng đội mới. Ca khúc sẽ có mặt trên các nền tảng phát nhạc phổ biến và MV được ra mắt trên kênh Youtube.

Phiên bản Vệ Binh Tinh Tú thứ tư sẽ có sự góp mặt của những gương mặt mới cùng tham gia với những nhân vật phổ biến trước đó. Cụ thể Tốc Chiến sẽ có sự tham gia của những Vệ Binh Tinh Tú bao gồm các trang phục: Orianna, Seraphine, Ahri, Senna, Xayah, Rakan và Miss Fortune Vệ Binh Tinh Tú, cùng Rakan và Xayah Vệ Binh Tinh Tú Chuộc Tội.

Quỹ Tác Động Xã Hội Của Riot Games – tổ chức phi lợi nhuận của Riot Games – cũng sẽ hoạt động trong quá trình sự kiện “Vệ Binh Tinh Tú” diễn ra để hỗ trợ những tổ chức phi lợi nhuận trên khắp thế giới thông qua việc cung cấp cho người chơi những cách khác nhau để đóng góp khi cùng tham gia sự kiện.

Với Tốc Chiến, cứ mỗi 10 quái vật hỗn mang bị người chơi đánh bại kể từ ngày 14/07 tới 11/08 trong trải nghiệm cốt truyện tại client, Riot Games sẽ quyên góp 1 đô-la Mỹ dành cho Quỹ Tác Động Xã Hội Của Riot Games, với tối đa 2 triệu đô-la Mỹ.

Top