SENTINELS CHÍNH THỨC CÓ NHỮNG THAY ĐỔI ĐẦU TIÊN CHO ĐỘI HÌNH VALORANT 2024 TỚI ĐÂY

VALORANT \

Cách đây 8 tháng trước

1 người đứng đầu mới để đưa Sentinels trở lại con đường chiến thắng.

Sentinels zekken TenZ pANcadaẢnh: Sentinels


Trong số những thay đổi đội hình lớn đang xảy ra với Valorant trong kì nghỉ giữa 2 mùa 23-24, bất ngờ hơn bao giờ hết, Sentinels vẫn khá thoải mái khi bước qua mùa thứ 2 thi đấu franchising, có 1 bước đi khá kín tiếng là thay IGL mới.

Cựu IGL của M80 Mouhamed “johnqt” Ouarid đã chính thức kí hợp đồng với Sentinels vào ngày hôm qua, đánh dấu công bố thứ 2 của họ trong thời gian ngoài mùa giải và sau khi kéo dài hợp đồng với Tyson “TenZ” Ngo. Sau khi thành công vượt qua tier 2 của Valorant nhờ thành tích ấn tượng ở Ghost Gaming và M80, điều này đánh dấu lần đầu tiên johnqt được thi đấu trong 1 đội tuyển franchised.

 


Ngay sau đó, việc kí kết này đã chỉ ra vướng mắc của Sentinels trong suốt mùa giải 2023 vừa qua: họ cần 1 IGL có thể làm việc cùng cả đội. Hướng đến năm đầu tiên của giải franchised, IGL cũ của Sentinels Rory “dephh” Jackson, cựu thành viên của XSET người đã gia nhập Sentinels cùng với người đồng đội Zachary “zekken” Patrone. Dù có 1 đội hình đầy tuyển thủ tài năng, vấn đề của Sentinels dần được đưa ra ánh sáng khi meta thay đổi và double-controller lên ngôi. Đội đã thất bại trên bảng xếp hạng, và dẫn đến nhiều sự thay đổi đội hình.

dephh được thay ra, Marved được đưa vào, và lần kí hợp đồng gần đây nhất của Sentinels là thay đổi về IGL dù thời gian thử nghiệm có hạn. Nó không mấy ổn định nếu để nói, nhưng cả đội đã có cải thiện 1 chút đến khi mùa giải kết thúc dù họ không thể tham dự Champions 2023. Nhưng tổ chức biết cần phải thay đổi gì. Bản hợp đồng này là chìa khoá quan trọng, mang về 1 tuyển thủ đa năng nhất có thể dẫn dắt đội tuyển đến chiến thắng, đặc biệt với những gì anh đã làm tại M80 trong năm 2023 vừa qua.

Khả năng của johnqt là có thể chơi ở vị trí sentinel, cả controller lẫn initiator nếu cần, và đưa cả đội đến vị trí top đầu là những gì mà 1 đội tuyển như Sentinels hiện tại đang cần để chuyển qua 2024. Cả đội hiện vẫn còn controller giỏi nhất thế giới và cũng là cựu quán quân thế giới Bryan “pANcada” Luna, và họ sẽ không cần phải bắt anh ấy bắn thêm role nữa để theo kịp meta. Cùng với đó, sự xuất hiện của những map như Sunset và Breeze khiến setup double controller đang quay trở lại meta ở 1 số map, có nghĩa rằng lần thay đổi đội hình này không chỉ cải thiện khả năng dẫn dắt trong đội hình của Sentinels mà còn mở rộng việc lựa chọn role cho đội.

Sau lần kí hợp đồng này, có vẻ như Sentinels đã hoàn thiện đội hình để có thể bước qua mùa giải 2024, với ít sự thay đổi từ năm trước đó. TenZ vẫn sẽ ở lại và zekken với 2 tuyển thủ người Brazil cũng thế. Giờ đây, với johnqt, Sentinels đã có 1 đội hình khởi đầu với đủ sự linh hoạt.

 

  • TenZ (duelist/flex)
  • Zekken (duelist)
  • Sacy (initiator)
  • pANcada (controller)
  • Johnqt (sentinel/flex/IGL)

Điều quan trọng hơn hết là dù rất nhiều đội hình tại VCT Americas đang trải qua rất nhiều sự thay đổi lớn, Sentinels vẫn gắn bó với 4 tuyển thủ từ năm ngoái và đội trưởng mới của họ sẽ nhắm đến mục tiêu thay đổi đội tuyển và đưa họ trở lại 1 trong những đội tuyển thuộc top khu vực năm sau.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top