SINATRAA QUAY TRỞ LẠI THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Theo tweet của streamer Connor “PROD” Moran, Jay “sinatraa” Won, cựu tuyển thủ của Sentinels, sẽ có thể quay trở lại Valorant cùng 1 vài ngôi sao khác để tham dự chuỗi giải đấu VCT Challengers.

Trong lần comeback này, cùng với sinatraa và PROD còn có cựu tuyển thủ của Sentinels khác là Jared “zombs” Gitlin, cựu tuyển thủ OpTic Gaming Jimmy “Marved” Nguyen, và streamer Coby “dizzy” Meadows. PROD chỉ ra rằng anh có thể thi đấu Valorant tại các giải đấu chuyên nghiệp trong tương lai.

Sau gần 2 năm vắng bóng, sinatraa cuối cùng đã có thể comeback tại giải Valorant Challengers NA Last Chance Qualifier, sẽ được khởi tranh vào ngày 17/01.

Vì sao sinatraa bị cấm thi đấu?

Sau những lùm xùm về việc tấn công tình dục vào đầu năm 2021 của anh, cựu ngôi sao của Sentinels chưa hề có ý định quay trở lại bất kì tựa game có thi đấu chuyên nghiệp nào. Vào ngày 09/03, bạn gái cũ của anh cáo buộc rằng anh đã có những hành vi bạo hành lên cô. Ngay sau đó sinatraa đã bị cấm thi đấu bởi Riot Games trong vòng 6 tháng.

Valorant: Tuyển thủ Sinatraa của Sentinels bị cấm thi đấu 6 tháng sau khi bị bạn gái cũ tố cáo | ONE Esports Vietnam

Vào tháng 04/2022, sinatraa thông báo mong muốn được quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp trên trang Twitter của anh. Dù vậy nhưng chúng ta vẫn chưa hề thấy anh quay trở lại thi đấu ở bất kì giải đấu nào. Hơn thế nữa theo như những gì ta biết, sinatraa đã có thể thi đấu bình thường trở lại kể từ khi lệnh cấm hết hiệu lực.

Các đội tham dự NA Challengers

NA VALORANT Challengers League follows path paved by pro LoL, shakes up 2023 format - Dot Esports

2 đội đứng đầu giải LCQ sẽ có tên trong danh sách của NA Challengers, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 2 tới đây. Vòng loại mở, sẽ được khởi tranh vào ngày 09/01, sẽ xác định 4 đội còn lại. Trong khi đó The Guard, FaZe, M80, TSM, Shopify Rebellion, và G2 Esports là những đội đáng chú ý nhất tại Challengers Split đầu tiên này dưới hình thức mời trực tiếp từ ban tổ chức giải đấu.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt.

Top