T1 ĐẠT THÀNH CÔNG TẠI CKTG 2023 VỚI THÀNH TÍCH XUẤT SẮC

League of Legends \

Cách đây 8 tháng trước

T1 đã giữ lại chiếc cúp Summoner tại Hàn Quốc, và họ làm được điều đấy bằng cách đè bẹp tất cả những đối thủ quốc tế tại Worlds.

T1 lift the Summoner's Cup after winning the LoL World Championship in 2023Ảnh: Riot Games


Một trong những câu nói sáo rỗng lâu đời nhất trong thể thao là “để trở thành người giỏi nhất, bạn phải đánh bại người giỏi nhất,” và T1 không để lại câu hỏi gì về khu vực nào hiện đang tốt nhất tại Liên Minh Huyền Thoại bây giờ.

Trên con đường đến chức vô địch thế giới LMHT 2023, T1 đã hạ gục cả bốn đội LPL của Trung Quốc, báo hiệu sự thống trị trong một cuộc cạnh tranh giữa các khu vực dài ngang tuổi đời của giải Liên Minh chuyên nghiệp. Không có đội nào từng đánh bại bốn đội đến từ 1 khu vực duy nhất tại 1 giải CKTG, nhưng T1 đã đạt được thành tích đó ngày hôm qua với chiến thắng trước Bilibili Gaming, LNG Esports, JD Gaming và Weibo Gaming qua bốn giai đoạn khác nhau của giải đấu.

Trong khi các đội trong quá khứ đã quét sạch một số khu vực nhất định khỏi giải đấu, không có đội nào làm được điều đó giống như T1. Nhà vô địch năm 2023 đã đánh bại cả bốn đội đến từ Trung Quốc, bắt đầu với Bilibili ở vòng loại Thụy Sĩ, sau đó đánh bại cả ba đội Trung Quốc khác để khép lại chuỗi trận của họ: LNG ở tứ kết, JDG ở bán kết, rồi cuối cùng là Weibo ở trận chung kết. Tất nhiên, có một chút may mắn đi cùng với kỳ tích này, vì laanf bốc thăm chia nhánh thi đấu có thể dễ dàng đặt T1 (và đối thủ cuối cùng của họ) với đội tuyển bất kỳ từ khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, điều chắc chắn không dựa trên may mắn, mà là thành tích của T1 gần như không tì vết, khi họ chỉ để thua 1 game ở vòng knock-out và kết thúc giải đấu với thành tích chung cuộc là 13-2. Đánh bại bốn đội tuyển đến từ LPL một cách gần như hoàn hảo khiến chuỗi trận của T1 2023 trở nên ấn tượng nhất mọi thời đại.

Đội gần đây nhất đánh bại mọi đội tuyển đến từ một khu vực chỉ trong một giải CKTG là FunPlus Phoenix vào năm 2019, đội đã đánh bại cả ba đại diện của LEC – Splyce, Fnatic và G2 Esports – trong năm đó trên đường tới danh hiệu vô địch thế giới. Tuy nhiên, cho đến ngày nay chưa có đội nào đánh bại được bốn đội đến từ một khu vực. Edward Gaming đã súyt soát thực hiện được điều đó vào năm 2021, đánh bại ba trong số bốn đội đến từ Hàn Quốc tại CKTG năm đó nhưng không gặp Hanwha Life tại vòng bảng.

 


Bước sang thời gian ngoài mùa giải 2024, thật khó để không nhìn Hàn Quốc như 1 khu vực nhất quán nhất trên thế giới. LCK đã giành được ba trong số bốn chức vô địch thế giới đầu tiên vào những năm 2020, và nó được thực hiện bởi ba đội khác nhau. Bất chấp những quan điểm cho rằng LPL có thể có chiều sâu hơn trong đội hình của các đội tuyển qua từng năm – đặc biệt là khi có ba đội LPL lọt vào bán kết năm nay – sự thống trị hoàn toàn của T1 đối với khu vực đối thủ của họ trên đấu trường quốc tế là đủ để giành thêm lợi thế về phía Hàn Quốc.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top