TEAM WHALES CÓ CHIẾN THẮNG ĐẦU TIÊN TẠI CKTG 2023

League of Legends \

Cách đây 9 tháng trước

Chiến thắng bất ngờ của Team Whales trước đại diện top 4 LEC – BDS khiến khán giả LMHT quốc tế cũng phải sửng sốt.


>> CÁC ĐỘI TUYỂN VCT PACIFIC ĐANG MỞ ĐỢT TUYỂN CHỌN CHO MÙA GIẢI 2024

>> RIOT HÉ LỘ NHỮNG BỘ SKIN MỚI TRONG BST TIÊN HẮC ÁM


Image

Bước vào trận đấu đầu tiên của đội nhà tại Chung kết thế giới (CKTG) 2023 và cũng là trận đấu đầu tiên của 3/5 thành viên tại đấu trường quốc tế cấp độ cao nhất của làng LMHT, Team Whales không nhận về quá nhiều sự kỳ vọng, nhất là khi họ chỉ là Á quân VCS còn đối thủ là Team BDS – đội tuyển đang tràn đầy sự tự tin sau chiến thắng hủy diệt trước Golden Guardians để giành quyền vào CKTG 2023.

Image

Điều này càng hợp lý hơn sau khi BDS giành chiến thắng áp đảo ở ván đấu đầu tiên. Nhưng TW, bằng sự bình tĩnh và bản lĩnh hiếm thấy của một tân binh, đã lấy lại tất cả những gì đã mất. Một chiến thắng là chưa đủ, đó còn là một chiến thắng của màn lội ngược dòng đầu tiên tại CKTG 2023 khi một đội bị áp đảo hoàn toàn lại là kẻ mỉm cười chung cuộc. TW xuất sắc giành chiến thắng trước một đội từ khu vực Major trong một trận BO3.

Không cần phải nói thì cũng đủ biết khán giả VCS phấn khích như thế nào. Trên nhiều diễn đàn, cộng đồng LMHT Việt vui sướng tột cùng trước chiến thắng của đội nhà. Bởi lẽ, chưa một lần nào đại diện của VCS có thể giành kết quả khả quan trước các đội Major tại một trận BO3 trong quá khứ. Trước đây, các đội VCS có thể giành 1 ván thắng đã là một sự cố gắng rất nhiều. Nhưng TW nay đã thực sự làm nên kỳ tích, nhất là khi họ là đội bị dẫn trước.

Trên các diễn đàn quốc tế, khán giả phương Tây hay Trung – Hàn cũng không thể tin vào mắt mình. LEC luôn tự hào là một khu vực hùng mạnh chỉ sau LCK – LPL. Thế nhưng, nay họ đã bị một đội từ VCS đánh bại, mà lại còn là thất bại khi bị dẫn trước trong một trận BO3.

Khán giả quốc tế bùng nổ vì TW

Với chiến thắng này, TW lại bất ngờ tràn trề cơ hội đi tiếp. Nếu giành chiến thắng nốt trước một đối thủ được đánh giá là không quá mạnh ( CBTC Flying Oyster ) thì họ chắc chắn sẽ nhất bảng. Trong trường hợp GAM Esports có thể làm nên kỳ tích, một trận “nội chiến VCS” tại CKTG 2023 hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguồn: GameK

Top