TEAM WILD CỦA TSM BRAZIL BỊ PHẠT 1250 USD VÌ HÀNH VI KHIẾM NHÃ TRONG GIẢI ĐẤU

\

Cách đây 2 năm trước

115b1 16340238463621 800 2

Sự việc diễn ra trong thời điểm ăn mừng khi đội TSM đã giành chiến thắng trong giải: Wild Rift Wild Tour Finals và trở thành đại diện của Brazil tham gia giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến mang tên Horizon Cup sắp được tổ chức. Trong thời điểm mọi người đang ăn mừng thì Pedro “Anak” Ribeiro trợ lý huấn luyện viên của đội TSM đã có những cử chỉ phản cảm hướng tới máy quay của chương trình và điều này đã tạo nên những ảnh hưởng tiêu cực không đáng có cho đội tuyển này. Hậu quả là anh chàng đã phải nhận ngay án phạt vì những hành động của mình đã vi phạm các quy định của giải đấu.

Trước hành vi sai trái đó thì Riot Games đã ngay lập tức đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với cả đội TSM nói chung và Pedro “Anak” Ribeiro nói riêng. Theo đó Anak đã phải chịu án treo giò cho hai ngày thi đấu Wild Rift ở Brazil bất kể là trận đấu đó đã được đăng ký chính thức hay chưa.

 

Không những thế đội tuyển TSM còn bị phạt một khoảng tiền trị giá R$ 7.000 (khoảng 1.260 USD) vì đã có những hành vi ứng xử phản cảm và gây thiệt hại đến các cơ sở vật chất của Riot.

 

Cụ thể là họ đã vi phạm các quy định cụ thể như sau:

Điều16.1: Hành vi kích động / Xúc phạm

Không có thành viên nào của đội tuyển được có bất kỳ hành động, cử chỉ nào hoặc xúi giục bất kỳ thành viên nào có những hành động tương tự hướng đến đội tuyển đối địch với mục đích xúc phạm, chế giễu hoặc cố ý gây rối.

 

Điều 16.12: Hành vi gây rối

Việc có những hành vi gây rối tới Ban tổ chức giải, các thành viên trong đội khác hoặc khán giả đều sẽ không được nhận bất kỳ sự tha thứ nào. Việc lặp đi lặp lại những sai phạm nêu trên và những hành vi sai phạm khác như cố ý chạm vào máy tính, cơ thể hoặc tài sản của người chơi khác cũng đều phải chịu hình phạt. Tất cả các thành viên trong đội và khách mời của họ (nếu có) đều phải có thái độ tôn trọng đối với tất cả các khán giả tham dự buổi đấu.

Đội tuyển TSM tham gia thể thao điện tử Wild Rift từ vài tháng trước đây sau khi mua lại đội hình của đội tuyển Endurance. Sự cố đáng tiếc nêu trên đã xảy ra trong Vòng chung kết Wild Tour, giải đấu mà sau này họ trở thành nhà vô địch.

 

Giải đấu Wild Tour 2021 có tổng giải thưởng trị giá 30 nghìn đô la đồng thời đội vô địch cũng sẽ giành được một suất đại diện để tham gia vào giải đấu Horizon Cup sắp được tổ chức.

 

Một số thông tin về giải Wild Rift Horizon Cup

Đây là giải đấu Wild Rift tầm cỡ thế giới đầu tiên được tổ chức với mười đội tham dự từ khắp các khu vực khác nhau trên toàn thế giới sẽ tập trung lại và cạnh tranh cho danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên và tổng giải thưởng trị giá 500 nghìn đô la.

Giải đấu sẽ khởi tranh vào ngày 13 tháng 11 tới đây tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Suntec ở Singapore. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 21/11.

 

Danh sách 10 đội tham gia Horzion Cup:

  1. Da Kun Gaming (DKG) (Trung Quốc)
  2. KT Rolster (Hàn Quốc)
  3. TSM (Brazil)
  4. Bí mật đội (SEA)
  5. SBTC Esports (SEA)
  6. Đội Queso (Châu Âu)
  7. Tribe Gaming (Bắc Mỹ)
  8. Sengoku Gaming (Nhật Bản)
  9. eBRO Gaming (LATAM)
  10. ThunderTalk Gaming (Trung Quốc)
Top