THỂ THỨC THI ĐẤU VÀ CÁC BẢNG THI ĐẤU CỦA VCT CHAMPIONS 2022

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Ảnh: Riot Games


Các đội có quyền tham dự tại giải đấu VCT Champions 2022 sắp tới đã biết được bảng thi đấu của họ, cùng với những gương mặt quen thuộc sẽ 1 lần nữa đối đầu nhau, theo bên tổ chức giải đấu của Riot Games hé lộ vào ngày hôm qua.

Thể thức thi đấu của VCT Champions 2022 sẽ là dạng bảng GSL với 8 đội và những nhánh loại đôi.

Các hạt giống sẽ được chọn ra nhờ vào thứ hạng của họ tại các giải Challengers trực thuộc khu vực và các sự kiện quốc tế.

Ngay sau khi vòng bảng kết thúc, những đội đứng đầu bảng sẽ đối đầu với các đội đứng hạng 2 ở các bảng ngẫu nhiên. Thể thức thi đấu vòng playoff này sẽ giống với các sự kiện Masters trước.

2 đội tốt nhất thế giới và cựu quán quân của VCT Masters Reykjavík LOUD và OpTic được đưa vào bảng B cùng ZETA DIVISION và BOOM Esports. OpTic và LOUD cần phải thắng trận mở màn để đối đầu với nhau và giành lấy vị trí ở vòng playoff.

Dưới đây sẽ là bảng thi đấu của từng vòng bảng của giải đấu VCT Champions

VCT22_CH_Group_brackets.jpg


Trận đấu đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 31-8 với EDG đối đầu vớ Paper Rex ở trận mở màn. Ngay sau đó sẽ là cuộc so găng giữa Leviatán với Team Liquid để kết thúc những trận đầu tiên của bảng A.

Cựu quán quân của Masters FunPlus Phoenix được đưa vào bảng C và sẽ đối đầu với KRÜ Esports ở trận đầu tiên của họ. Đại diện phía Bắc Mỹ XSET sẽ đối mặt với XERXIA để kết thúc ngày đầu tiên của bảng C.

Bảng D có thể là bảng “tử thần” khi DRX, FURIA, Fnatic và 100 Thieves được ở cùng với nhau. Đây có thể là bảng đấu khó có thể dự đoán tỉ số nhất, với các đội sẽ có những trận đấu vô cùng căng thẳng.

Valorant Champions sẽ khai mạc vào ngày 31-8 và bế mạc vào ngày 19-9.

Top