Tạm biệt Dopa – nhân vật gắn bó với tuổi thơ của nhiều anh em.

Nếu bạn là một người theo dõi LMHT lâu năm, hẳn là bạn không còn xa lạ với cái tên Dopa, một trong những người có khả năng kiểm soát lane hay nhất thế giới, thậm chí trình độ vượt xa Faker. Trong livestream mới nhất, anh đã chính thức nói lời chia tay sự nghiệp streamer để tham gia nghĩa vụ quân sự.

dopa-cui-dau-cam-on
Credit: Livestream của Dopa


Cụ thể, anh ấy đã quỳ gối và nói lời cảm ơn tới những người hâm mộ: “Xin chào mọi người, tôi là Dopa. Tôi sắp phục vụ trong quân đội. Xin chân thành cảm ơn những người hâm mộ đã theo dõi livestream của tôi trong suốt thời gian vừa qua.”

Ở Hàn Quốc, quỳ gối là một nghi lễ, một nét văn hóa, một cách thể hiện sự tôn trọng, một lời chào và là một cách để tri ân.

Dopa-va-theshy
Credit: twgreatdaily.com


Dopa tên thật là Jeong Sang-gil, anh được biết đến là một tuyển thủ vô cùng tài năng.

Thậm chí, nếu không xảy ra nhiều lùm xùm trong quá khứ, bảng thành tích của anh có thể thách thức bất cứ tượng đài nào của LMHT, có thể nếu so ra thì Faker còn ‘không có tuổi’.

Dopa đi mid đã từng cùng với TheShy đi rừng tạo nên một trong những cặp bài trùng xuất sắc nhất LMHT thời bấy giờ, với tỉ lệ thắng lên đến 95%. Đặc biệt, TheShy từng đề nghị anh làm huấn luyện viên nhằm phát huy hết tài năng của anh ấy.

dopa-trong-mot-su-kien
Credit: Dopa


Tròn 8 năm kể từ ngày đầu tiên Dopa xuất hiện, có lẽ đã đến lúc phải nói lời chia tay với tựa game anh đã gắn bó để lên đường phục vụ tổ quốc. Và cũng đến lúc người hâm mộ phải tạm biệt một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong bộ môn LMHT Hàn Quốc này.

Mua đồ PC chính hãng ở đâu uy tín?