TURNA CÙNG HQ ESPORTS NHẬN ÁN PHẠT NẶNG SAU KHI KHAI GIAN THÔNG TIN TUYỂN THỦ

\

Cách đây 2 năm trước

Xử phạt_5


Vụ việc cấm thi đấu AnhHi và AnhTân của MEMO Game vẫn chưa khiến cộng đồng Liên Quân Mobile hết xôn xao thì mới đây, vào sáng 21/4, BTC Đấu Trường Danh Vọng đã đưa ra một án phạn cực kì nặng tay với Turna và đội tuyển của anh – HQ Esport với lí do tuyển thủ này đã khai báo sai sự thật về thông tin cá nhân. Cụ thể Turna đã khai khống tuổi thật để có thể danh chính ngôn thuận tham gia thi đấu. Player này sẽ nhận án phạt cấm thi đấu trong vòng 12 tháng kể từ 21/04. Ngoài ra, chính đội tuyển HQ Esports cũng bị phạt tận 50% giá trị giải thưởng ĐTDV Mùa Xuân 2022.

“Sau khi xác thực các thông tin cá nhân và làm việc với đội tuyển HQ Esports, BTC giải đấu Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022 kết luận: Tuyển thủ Nguyễn Hữu Tấn (Turna) và đội tuyển HQ Esports đã vi phạm quy định điều lệ giải đấu Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022 về việc đăng ký thông tin cá nhân không chính xác với BTC.
Căn cứ theo khoản 1 và 2 thuộc Điều 13, Các khung hình phạt áp dụng cho cá nhân và đội tuyển vi phạm tại điều lệ giải đấu, BTC quyết định đưa ra hình thức xử phạt như sau.

Đối với cá nhân VĐV HQ Turna: Đình chỉ thi đấu cho đến khi VĐV đủ điều kiện tham gia giải đấu & Cấm thi đấu bổ sung 12 tháng kể từ thời điểm trên.

Đối với đội tuyển HQ Esports: Phạt 50% giá trị giải thưởng ĐTDV Mùa Xuân 2022 .

Đội tuyển không được quyền thay đổi bổ sung người thay thế đến hết ngày 08/05/2022″.

Đối với án phạt lần này, các fan hâm mộ cảm thấy xót xa cho một tuyển thủ tài năng như vậy. Tuy nhiên, hành vi vi phạm trên đã gây ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp và công bằng của giải đấu Đấu Trường Danh Vọng nói riêng và thể thao điện tử Việt Nam nói chung. Đây cũng là bài học rất lớn để các đội tuyển Liên Quân Mobile phải luôn thi đấu với tinh thần minh bạch, công bằng, tuân thủ mọi quy định từ BTC.

 

Top