TUYỂN THỦ VALORANT “krea6oN” CHUYÊN NGHIỆP BỊ CẤM THI ĐẤU VĨNH VIỄN DO LIÊN TỤC CÓ HÀNH VI TOXIC

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước


Tuyển thủ người Lithuania Vilius “krea6oN” Malinauskas mới đây bị ban vĩnh viễn tại giải Valorant East: United và Valorant Challengers East: Surge sau khi clip anh ấy toxic trong game được công khai trên mạng.

The crowd at Valorant Champions 2022Ảnh: Riot Games


Trên Twitter, ban tổ chức giải đấu Ba Lan Polska Liga Esportowa công bố rằng krea6on đã bị cấm thi đấu tại giải thuộc khu vực của anh, Challengers League East: Surge và Valorant East: United. Cựu tuyển thủ này từng thi đấu tại hạng cao nhất của khu vực Đông Âu, 1 khu vực bao gồm 23 nước.

Lệnh cấm krea6on được đưa ra vào ngày 2-5 khi content creator của NAVI Marcus “SoMarcus” Black đăng tải video về tuyển thủ Lithuania này trêu chọc việc anh bị khuyết tật trong đấu rank qua voice chat và chat thường.


krea6oN còn trả lời lại tweet của SoMarkus về hành vi của anh trong đấu rank trên Twitter rằng anh chỉ toàn “nói ba lăng nhăng” (P/s: Hiện tại tài khoản của krea6oN đã bị xoá).

Quản lý chính của giải Valorant East, Krystian Terpiński, nhanh chóng trả lời tweet của SoMarcus về việc cả 2 gặp nhau trong game. “Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận việc sỉ nhục người khuyết tật trong giải của tôi,” anh cho biết. “Điều đó là hoàn toàn chắc chắn”.

Lệnh ban có hiệu lực chỉ sau vài giờ kể từ cuộc trao đổi trên.

Tuyển thủ Valorant bị ban vì chế giễu streamer

krea6oN đã thi đấu Valorant tại khu vực Châu Âu kể từ 2020 và là 1 phần trong những đội có thứ hạng cao, như Alliance và Tundra Esports, trong khoản 2 năm đầu của game.

Vào tháng 4-2022, khi đang làm dự bị cho Tundra, anh phải nhận lệnh ban 3 tháng từ Riot Games do có hành vi phân biệt giới tính trong 1 trận rank Valorant. Anh đã xin lỗi công khai về sự cố trên, lấy lý do rằng tiếng Anh của anh kém. “Tôi liên tục nói những điều ngu ngốc để tạo trò đùa về nó,” anh giải thích.

Kể từ khi quay lại, tuyển thủ Lithuania này đã thi đấu cho các đội hạng dưới tại các giải Đông Âu như Valorant East: United, Valorant Balkan League và các giải Valorant Regional Circuit khác nhau.

Với lệnh ban hiện tại, krea6oN chắc chắn không thể tiếp tục thi đấu tại khu vực Đông Âu và sẽ phải gia nhập đội tuyển thuộc khu vực khác nếu anh muốn tiếp tục thi đấu.Những phản hồi về lệnh ban của krea6oN đa phần là tích cực, với SoMarcus, cùng với nhiều thành phần và các tuyển thủ, ăn mừng vì bước đi này.

“Nó giống như là Giáng Sinh vậy nhưng vào tháng 5… “Big W” cho cộng đồng!” SoMarcus nói trong tweet của ban tổ chức giải.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top