VALORANT ĐƯỢC PHÁT HÀNH CHÍNH THỨC TẠI TRUNG QUỐC

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Tổng cục tin tức và xuất bản Nhà nước Trung Hoa (NPPA) thông báo rằng sẽ có 44 tựa game cùng Valorant được phát hành chính thức tại Trung Quốc.

VALORANT China (@ValorantChina) / Twitter

Mở ra chương mới cho mảng esport của Valorant tại Trung Quốc

Vì những điều khoản nghiêm khắc của Trung Quốc, nhiều fan hâm mộ esport nói chung và Valorant nói riêng tại Trung Quốc vẫn chưa có được lợi thế hay cơ hội để chơi tựa game này hoặc tham gia mảng epsorts. Nhiều tuyển thủ muốn được thi đấu chuyên nghiệp, đặc biệt là Valorant, vẫn cần phải sử dụng những phương pháp như VPN để chơi.

VALORANT has been approved in China! - Valorant Tracker

Việc Valorant được phát hành chính thức tại Trung Quốc đến vào thời điểm quan trọng nhất. Khi mảng esport dần được công nhận toàn thế giới và các tuyển thủ Trung Quốc đã làm nên tên tuổi cho họ ở cộng đồng Valorant, tin tức này có nghĩa rằng Valorant giờ đây có thể dễ dàng tiếp cận bởi tất cả mọi người tại Trung Quốc dù họ có chơi cho vui hay tập trung cho thi đấu chuyên nghiệp. Nó cũng giúp cho việc tổ chức các trận đấu và giải đấu ở Trung Quốc dễ dàng hơn, và các tuyển thủ có thể hi vọng có những giải đấu Valorant mới tại khu vực này.

Tương lai của gaming tại Trung Quốc

Điều này là dấu chấm hết của lệnh cấm game quốc tế dài hạn của Trung Quốc, được đưa ra từ tháng 8 và làm chậm lại thị trường game tại Trung Quốc, thị trường gaming lớn nhất thế giới. Không giống như những đất nước khác, các game muốn được phát hành tại Trung Quốc đều phải thông qua xét duyệt từ chính phủ. Điều này gây ra ảnh hưởng lớn đến các công ty công nghệ như Tencent và NetEase, những công ty có nguồn lợi nhuận chủ yếu đến từ game.

Is Tencent's Global Takeover Inevitable? | Jing Daily

Song song với Tencent, các công ty như NetEase, XD Inc, ByteDance, iDreamSky, v.v, đều nhận được những giấy phép cho phép xuất bản game, với 84 nội dung nội địa được cấp phép cùng với 45 tựa game quốc tế như Gwent: The Witcher Card Game của CD Projekt Red và Don’t Starve của Klei Entertainment. Điều này cho thế tương lai của gaming tại Trung Quốc đang dần trở lại đúng quỹ đạo, dù đó vẫn là những bước tiến ngắn và chậm so với con số 456 vào năm 2017 và 78 nội dung quốc tế được cấp phép vào 2021.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt.

Top