VANDAL LÀ VŨ KHÍ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT VCT LOCK IN 2023

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Với khả năng hạ gục kẻ địch chỉ với 1 viên đạn headshot, vandal trở thành lựa chọn đáng tin cậy trong mọi tình huống giao tranh kể cả tầm xa hoặc tầm gần. Hãy cùng tìm hiểu những vũ khí được ưa chuộng nhất tại LOCK IN, sự kiện đầu tiền thuộc giải đấu Valorant Champions Tour 2023 cũng như công dụng của chúng.

Weapon pick rates at VCT LOCK IN 2023

Súng lục

Súng lục là vũ khí phụ thường là vũ khí chủ lực trong những round đấu yếu tiền hoặc trong những round đầu của trò chơi. Việc lựa chọn súng lục hợp lý có thể giúp rất nhiều trong giai đoạn đầu của trận đấu hoặc trong khi vũ khí chính không phát huy hiệu quả trong một số trường hợp nhất định.

Trong giải đấu, Sheriff là súng lục được ưa chuộng nhất khi được mua 1138 lần, tiếp theo đó là khẩu Ghost với 830. Cuối cùng, Classic vẫn tỏ ra sự hiệu quả nhất định của mình trong những round đấu eco.

SMG

Giống với súng lục, SMG là lựa chọn phù hợp trong các round đấu yếu tiền với khả năng gây sát thương vượt trội của mình ở tầm gần. Trong hai khẩu SMG trong trò chơi, Spectre là khẩu được chuộng hơn (859 lần) trong khi Stinger cũng không quá thua kém khi được mua 522 lần. Stinger là một khẩu súng khá ổn khi có thể gây một lượng sát thương khổng lồ trong tầm gần, hơn nữa, một khẩu Stinger chỉ có giá 1100 Credit khiến khẩu súng này là lựa chọn khá phù hợp trong các round force buy.

Trong khi đó, Spectre là lựa chọn hoàn hảo cho các lurker muốn luồn lách trong hàng ngũ kẻ địch. Tuy yếu hơn so với Vandal và Phantom, Spectre vẫn là vũ khi hoàn hảo trong các giao tranh tầm trung và tầm gần với độ chính xác cao.

Rifle

Khá là dễ hiểu khi Rifle (súng trường) là loại vũ khí được ưa chuộng nhất trong tựa game với tính đa dụng và sát thương cao của mình. Trong khi Bulldog và Guardian có thể phù hợp trong một số trường hợp nhất định, Vandal và Phantom vẫn là hai khẩu súng thông trị với lần lượt 5979 và 3764 lần sử dụng.

Trong khi Vandal là vũ khí hoàn hảo ở tầm xa khi khẩu súng này không bị giảm sát thương ở tầm xa. Phantom vẫn là một vũ khí tốt ở các giao tranh trong các khu vực hẹp với độ giật thấp và độ chính xác không bị thay đổi quá nhiều.

Sniper

Sniper nổi tiếng với lối chơi “high-risk, high-reward” và VALORANT không đi quá xa khỏi quy tắc này. Với tổng cộng 17 khẩu súng trong kho vũ khí của mình, VALORANT chỉ có hai khẩu súng trường Bắn tỉa, cả hai đều được trang bị những tính năng riêng biệt để người chơi cân nhắc trong trận đấu. LOCK//IN đã chứng kiến việc sử dụng cả hai loại vũ khí, nhưng Operator vẫn là lựa chọn đáng tin cậy hơn với 618 lần sử dụng so với 160 lần của Marshal.

Heavy

Hai khẩu súng hạng nặng không quá được ưa chuộng khi Odin chỉ được sử dụng 44 lần và Ares chỉ được sử dụng 5 lần. Trong đa số trường hợp, nó không mang lại bất cứ lợi thế nào so với các vũ khí khác.

Shotgun

Giống như các tựa game bắn súng khác, Shotgun rất mạnh ở tầm gần, tuy nhiên, nó khá vô dụng trong các combat tầm trung và tầm xa. Trong giải đấu, Shotgun được sử dụng 83, trong đó Judge là khẩu súng được ưu ái hơn với 71 lần pick khi nó có tốc độ bắn cao và tầm sử dụng xa hơn Bucky.

Top