VCT CHAMPIONS 2024 SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI SEOUL

\

Cách đây 1 tháng trước

VCT cuối cùng cũng đã đến với Hàn Quốc

A picture of Gyeongbokgung palace in Seoul with a VALORANT Champions graphic in front of it.

1 trong những thành phố esport nổi tiếng nhất thế giới, Ảnh: Riot Games


Sau những câu chuyện tuyệt vời đưa Valorant Champions Tour đến với điểm cuối cùng tại Los Angeles năm ngoái, Seoul sẽ tổ chức giải đấu chuyên nghiệp lớn đầu tiên của Valorant: Champions 2024.

1 trong những thủ phủ của esport, Hàn Quốc đã là ngôi nhà của nhiều giải đấu esport lớn, bao gồm cả Liên Minh Huyền Thoại Worlds Championships 2023. Thành phố đáp ứng đủ nhu cầu để tổ chức nhiều sự kiện esport tại Seoul nhiều lần trước lượng lớn khán giả đầy tâm huyết.

DRX and PRX sit on the VCT Pacific grand finals stage. Behind the DRX players' desks is a screen showing each players gamer tag and portrait.

Chung kết VCT Pacific 2023 thu hút số lượng khán giả khủng. Ảnh: Riot Games/VCT Pacific


Seoul không phải là 1 nơi xa lạ với việc tổ chức các sự kiện offline của Valorant. Thành phố đã là ngôi nhà của VCT Pacific League năm ngoái, nơi các tuyển thủ của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã có 1 ngôi nhà mới trong mùa giải thi đấu. Với 11 đội trong năm nay từ con số 10 của năm 2023, càng có nhiều tuyển thủ nữa góp mặt tại thành phố này.

Sau thành công vang dội của Masters Tokyo năm ngoái, cùng với việc Valorant ra mắt tại Trung Quốc và có thêm giải VCT Trung Quốc, Khu vực Đông Á đã trở thành trọng điểm trên bản đồ hoạt động của game khi phần lớn những ngày đầu tiên của game đa phần được thống trị bởi các cựu tuyển thủ Counter-Strike. Khi CS nổi hơn tại Châu Âu và Châu Mỹ, các đội tuyển Valorant Châu Á đã có thời gian dài phát triển và lập nên các chiến thuật khác nhau. Ví dụ, 1 vài ngôi sao của VCT Pacific đều là cựu tuyển thủ chuyên nghiệp của Overwatch giờ đây kiếm tiền bằng cách “đặt Spike”.

Mùa trước, tổ chức đến từ Seoul DRX đã xuất hiện tại tất cả các sự kiện VCT quốc tế và xếp thứ 2 tại giải VCT Pacific. Dù DRX chỉ là đội tuyển Hàn Quốc duy nhất nhận được sự quan tâm từ quốc tế, đồng hương của họ là T1 và Gen.G đều đã có những hướng phát triển riêng của họ trong năm ngoái. Không thể chối cãi được, VCT Champions 2024 tại Seoul sẽ là mục tiêu rất lớn của cả 3 đội trong năm nay, và các đội của các khu vực khác đều có tuyển thủ Hàn Quốc.

The 2024 VCT schedule.

Madrid, Thượng Hải, và bây giờ là Seoul. Ảnh: Riot Games


Thể thức của VCT năm nay sẽ khác 1 chút, với giải khu vực Kickoff theo sau là Masters Madrid, Masters Thượng Hải, và Champions Seoul, với các giải đấu được kết hợp ở giữa. VCT Pacific Kickoff đã diễn ra vào ngày 17-2. VCT đã trở thành 1 hiện tượng quốc tế, và các tuyển thủ sẽ tiếp tục hành trình quanh trái đất, cho người hâm mộ khắp thế giới cơ hội để được chứng kiếm tuyển thủ họ yêu thích.

Champions sẽ không chỉ là giải đấu duy nhất được tổ chức tại Đông Á trong năm nay, khi giải Masters thứ 2 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc vào cuối tháng năm đến cuối tháng 6. Champions sẽ được tổ chức từ ngày 1-8 đến hết ngày 25-8 tại Seoul, với địa điểm tổ chức vẫn chưa được công bố chính thức.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top