VITALITY LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH ESL PRO LEAGUE SEASON 16

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

ESL Pro League Season 16: Team Vitality lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Team Liquid trong trận thi đấu BO5 đầy căng thẳng.

Team Vitality Wins

Ảnh: ESL Gaming


Sau 1 tháng thi đấu căng thẳng, cuối cùng đã đến trận đấu chung kết giữa Team Liquid và Team Vitality. Ở 1 bên, chúng ta có đội tuyển đến từ Châu Âu với phần lớn đội hình từ Mỹ trừ YEKINDAR. Còn ở phía bên kia chúng ta có ông lớn của CS:GO Pháp trong vài năm trở lại đây ghi được tên tuổi trên đấu trường quốc tế nhiều hơn. 2 đội đã mang đến cho ta những gì tại trận chung kết này?

Map 1: Inferno – Map pick của Team Liquid

Inferno được lựa chọn làm map thi đấu đầu tiên, Team Liquid ngay lập tức phô trương sức mạnh khi liên tục mở combat với 5 round thắng liên tiếp dành cho T side trước khi Vitality giành được chiến thắng đầu tiên. Đội đã dẫn trước 5 điểm đến khi hết hiệp 1. Ở hiệp 2, Team Liquid tiếp tục lối chơi chủ động khi càn quét đội hình của Vitality và kết thúc map ở round thứ 23 với tỉ số 16-7.

Map 2: Dust 2 – Map pick của Vitality

Ở Dust 2, Team Liquid đã cố gắng lặp lại thành công ở Inferno, nhưng Vitality dễ dàng bắt kịp ở round thứ 6 và dẫn trước 3 round ở cuốn hiệp 1. Họ có được lợi thế sau khi có được hiệp 1, và lần này đến lượt Team Vitality kết thúc trận đấu ở round 23 với tỉ số 16-7.

Map 3: Mirage – Map pick của Team Liquid

Map tiếp theo là map đã khiến trận chung kết kéo dài hơn 6 tiếng đồng hồ. Team Vitality vực được dậy và ngay lập tức dẫn đầu với 7 round thắng đến cuối hiệp 1. Nhưng Liquid vẫn comeback và bắt kịp ở round thứ 28; đến round 30, cả 2 đội đều hoà và tiến tới overtime, khi mà cả 2 đội chơi bóng bàn với nhau không phân thắng bại. Cuối cùng Team Liquid vẫn dẫn trước ở round thứ 43 và kết thúc map Mirage tại round 46 với chiến thắng 25-21.

Map 4: Overpass – Map pick của Vitality

Overpass đã cho thấy được Vitality 1 lần nữa mở màn trận đấu với chuỗi thắng, nhưng Team Liquid vẫn dễ dàng bắt kịp họ ở round 10. Đến cuối hiệp 1 Liquid hơn được 1 round so với Vitality. Sang đến hiệp 2 Team Vitality cầm hoà được ở round thứ 24 và tiếp tục đưa trận đấu qua overtime nhưng lần này chỉ kéo dài trong 6 round và trận đấu thuộc về Vitality với chiến thắng 19-17.

Map quyết định: Vertigo

Vertigo là map thi đấu cuối cùng của giải. Đến lúc này cả 2 đội đều đã thấm mệt sau khi thi đấu liên tục trong 5 tiếng đồng hồ. Kể cả như vậy Team Vitality có vẻ như không hề bị ảnh hưởng và trực tiếp giành lợi thế ở hiệp 1, bỏ lại Liquid đến khi đổi side. Với việc hơn 5 round thắng ở hiệp đầu, đội vàng vẫn có được lợi thế dẫn trước, kể cả khi Liquid cố gỡ hoà. Nhưng với nhiều round overtime đã khiến đội xanh kiệt sức và dừng chân tại round thứ 27, với chiến thắng chung cuộc dành cho Team Vitality với pha kết thúc của ZywOo, có được mạng thứ 142 với nạn nhân cuối cùng là EliGE để mang về chiến thắng 16-11.

Team Vitality lên ngôi vô địch, mang về 200.000 đô tiền thưởng, và giành được vé đi tiếp đến BLAST World Final 2022 diễn ra vào tháng 12 tại Abu Dhabi, và IEM Katowice 2023. Trong khi đó Team Liquid ra về với 85.000 đô tiền thưởng và có thể ngẩng đầu lên và cho mọi người thấy rằng họ đã cố gắng hết sức tại giải đấu này.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt ở đâu?

Top