Mới đây, Riot Games Châu Á Thái Bình Dương chính thức công bố thông tin chi tiết về mùa giải đầu tiên của Wild Rift Champions SEA (WCS). Sự kiện sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 25.02 với tất cả 6 khu vực tham gia tranh tài, bao gồm Đông Nam Á, Đài Bắc Trung Hoa và Hồng Kông. Mùa giải mới của giải đấu xuyên khu vực này sẽ có sự góp mặt của các đội tuyển từng tham dự Tốc Chiến Icon Series Đông Nam Á mùa trước cùng các đội tuyển mới đã vượt qua vòng loại.


6 giải đấu trong nước tại Indonesia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Malaysia & Singapore và Đài Bắc Trung Hoa & Hồng Kông sẽ được diễn ra dưới thể thức BO3 vòng tròn hai lượt trong 5 tuần của mùa giải chính. Để tìm ra 6 đội tuyển có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng Playoff WCS và thi đấu trong vòng 2 tuần lễ với thể thức loại trực tiếp – hai nhánh đấu diễn ra từ 01/04 đến 10/04. Các đội tuyển chiến thắng trong vòng Playoff sẽ đại diện khu vực của họ tiến vào WCS Finals – cuộc tranh tài cuối cùng giữa khu vực châu Á Thái Bình Dương để tìm ra những cái tên xuất sắc nhất khu vực. 4 đội tuyển này sau đó sẽ đại diện khu vực của chúng ta để tham dự Giải Vô Địch Toàn Cầu Icons Tốc Chiến được diễn ra tại Châu Âu mùa hè năm nay.

Các đội tuyển tham gia tranh tài:


Wild Rift Champions SEA 2022

Đã có một số tổ chức Esports nổi bật trong khu vực xác nhận tham dự WCS năm nay. Sau những thông tin công bố về Esports Tốc Chiến vào tháng 1, những đội tuyển hàng đầu trong Giải đấu Tốc Chiến Icon Series Đông Nam Á sẽ trở lại thi đấu trong WCS cùng với những đội tuyển đã xuất sắc vượt qua vòng đấu loại mở rộng. Dưới đây là danh sách toàn bộ các đội tuyển tham gia tranh tài tại WCS 2022:

  • WCS Indonesia – MBR Gamma, BOOM Esports, Echo Fortius, Persis Esports, The Black Horse, Pasopati Esports, Papa Gaming, Cursed Moon
  • WCS Masters – ONE team, Flash Wolves, TQQ Esports, MESPORTS, QWQ, PVP, LFD, FTG
  • WCS Malaysia & Singapore – Sem9, Reach the Peak, Upcar Esports, Team Watermelon, TODAK
  • WCS Philippines – Team Secret, FENNEL Adversity, AXS, LF Adoption, Rex Regum Qeon, Cerebrum Wildrift, Sunsparks, GrindSky Esports
  • WCS Thái Lan – EVOS Esports, Buriram United Esports, INVATE Esports, Lynxeno, Alchemy, Oxygen, Mercenary New Generation, Arctic Fox
  • WCS Việt Nam – SBTC Esports, MDH Esports, Team Flash, Cerberus Esports, Saigon Phantom, Royal Palace Esport, AS Esports, The Legendary Ganker

Danh sách các đội tuyển còn lại vượt qua vòng loại của giải đấu WCS khu vực Philippines, Singapore và Malaysia sẽ được ban tổ chức thông báo trong thời gian sớm nhất. Một số cái tên đáng chú ý sẽ trở lại WCS lần này bao gồm – G4 (EVOS), Hamaz (TS) và Kiral (SBTC).

“Chúng tôi rất vui mừng khi được công bố danh sách những đội tuyển tham dự vào giải đấu WCS 2022 trong nỗ lực không ngừng của Riot Games nhằm đầu tư vào ngành game di động và Thể thao điện tử trên di động. Các đội tuyển tham gia WCS đã cho chúng ta thấy được sự cống hiến hết mình để đạt được thành công trong giải đấu và cũng không thể không kể đến những tuyển thủ đã có những màn trình diễn xuất sắc, cùng với phong độ thi đấu cạnh tranh cao nhất trong khu vực. Người hâm mộ có thể mong chờ những trận thi đấu nảy lửa, kịch tính khi các đội tuyển lại đối mặt với ‘ân xưa oán cũ’ cũng như với những gương mặt ẩn số mới.” – Chris Trần, Giám Đốc Thể thao điện tử của Riot Games tại khu vực Đông Nam Á, Đài Bắc Trung Hoa, Hồng Kông và Ma Cao chia sẻ.

Chủ sở hữu đội tuyển SBTC Esports, nhà vô địch Giải Đấu Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Icon Series SEA Championship 2021 cũng như là đội đã lọt vào vòng bán kết giải Tốc Chiến – Horizon Cup toàn cầu vào tháng 11 năm ngoái, ông Cao Lê Tuấn Tú cũng bày tỏ sự phấn khích của mình trước thềm khởi đầu mùa giải mới, “SBTC Esports đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho chặng đường sắp tới với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến vào năm 2022. Với tư cách là đương kim vô địch của mùa giải trước, đồng thời là đội được mời trực tiếp đến giải đấu WCS, chúng tôi sẽ phải tập luyện và cố gắng hết sức để bảo vệ danh hiệu này. Ngoài đội hình chính, SBTC Esports vẫn luôn tìm kiếm và đào tạo thế hệ kế cận cho Tốc Chiến Esports tại Việt Nam. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang tinh thần bất diệt của người Việt Nam đến với các giải đấu quốc tế tiếp theo trong những năm tới.”

Các trận đấu sẽ bắt đầu khởi tranh vào thứ Sáu ngày 25/02 và sẽ được phát sóng bằng tiếng Anh & tiếng Tagalog cho WCS Philippines, tiếng Bahasa Indonesia cho WCS Indonesia, tiếng Bahasa Malaysia cho WCS Malaysia & Singapore, tiếng Quan Thoại cho WCS Masters, tiếng Việt cho WCS Việt Nam và tiếng Thái cho WCS Thái Lan. Các trận đấu cũng sẽ được phát trực tiếp qua Twitch, Facebook, YouTube trên các kênh chính thức của Riot.